5 mẹo giúp bạn quản lý thời gian dễ dàng hơn

Có thể nói, một đời người không là quá ngắn mà cũng không phải là quá dài, khi thời gian trôi đi thì nó sẽ không còn quay lại nữa. Vậy nên thời gian là thứ được coi là thứ quý giá mà chúng ta không nên lãng phí.

Bạn có đang phải vật lộn với năng suất làm việc không? Nếu câu trả lời là có thì bạn không hề đơn độc một mình đâu. Nghiên cứu cho thấy, trung bình những người công nhân làm việc hiệu quả không quá ba giờ một ngày. Và với sự phân tâm liên tục, hạn chót của công việc cận kề và những việc cần làm lao đến dồn dập, khiến việc quản lý thời gian tại nơi làm việc càng trở nên khó khăn hơn.

Vậy phải làm sao để quản lý thời gian hợp lý nhằm mang lại hiệu quả cao trong cuộc cũng như trong công việc. Việc trang bị cho bản thân 1 cuốn sổ tay quản lý thời gian sẽ khiến cho bạn quản lý thời gian một cách đúng chuẩn cũng như phù hợp.


Dưới đây là 5 cách đơn giản để bạn có thể quản lý thời gian và hoàn thành công việc một cách tốt hơn.

1. Lưu trữ tất cả thông tin quan trọng ở cùng một nơi


Hãy xem xét tất cả các thông tin liên quan đến cùng một dự án mà bạn đang phụ trách. Bạn có thể nhìn thấy tất cả trong nháy mắt hay nó được trải rộng trên nhiều ứng dụng, trang web, tập tin hoặc những mẩu giấy?

Sổ tay thông thái E-smart Notebook sẽ giúp bạn lưu giữ các thông tin quan trọng ở cùng một chỗ. Trong một công cụ duy nhất, bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, địa chỉ email, địa chỉ website và nhiều hơn nữa. Những ghi chú của bạn sẽ được tập hợp trong một cuốn sổ, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem lại chúng ở bất cứ đâu. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin, mà không phải chuyển đổi giữa vô số nguồn khác nhau.

2. Đặt giới hạn thời gian cho từng nhiệm vụ


John Rampton, người đóng góp cho tạp chí Forbes và sáng lập công ty John Rampton nói rằng, một trong những lời khuyên của ông về cách quản lý thời gian là hãy đặt giới hạn thời gian cho từng nhiệm vụ.

Bằng cách cho bản thân một khoảng thời gian để hoàn thành một việc gì đó, nó sẽ giúp bạn giảm sự trì hoãn hoặc gián đoạn dễ dàng hơn. Bởi vì giới hạn này là tự áp đặt, áp lực phải hoàn thành về thời gian, cảm giác sẽ không giống như một thời hạn khó khăn và là một cách thú vị để thử thách chính bản thân.

3. Ưu tiên công việc của bạn

Sau khi liệt kê những công việc cần làm, hãy dành chút thời gian để kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau. Những công việc quan trọng bạn hãy đánh dấu lại và làm ngay để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời gian, sau đó hãy tiếp tục làm những công việc còn lại.


Việc sắp xếp kiểu này giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng vì lỡ quên những việc quan trọng mà vẫn đảm bảo những công việc khác vẫn được giải quyết đúng thời hạn.

Những cách quản lý thời gian hiệu quả
  • Ưu tiên những công việc quan trọng và cần gấp
  • Những công việc không quan trọng nhưng cần gấp
  • Những công việc không cần gấp nhưng quan trọng
  • Những câu việc không cần gấp và không quan trọng
Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn, sẽ giúp bạn tập trung và giành nhiều thời gian vào những việc thật sự quan trọng. Đánh giá công việc một cách logic, có trình tự, sử dụng hệ thống thứ tự ABCD được diễn giải trong các khoa học về quản lí thời gian. Một kế họach cụ thể giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng.

4. Lên kế hoạch trước cho một ngày làm việc


Đi làm mà không có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được chính là đang trì hoãn. Bạn càng dành nhiều thời gian để chuyển đổi qua lại thì bạn càng có ít thời gian để hoàn thành công việc thực sự. Thay vào đó, hãy thử một trong những chiến lược lập kế hoạch sau:
  • Vào cuối mỗi ngày, hãy cập nhật danh sách việc cần làm trong các ngày còn lại trong tuần. Điều này giúp bạn ưu tiên các nhiệm vụ của mình và cho phép bạn giảm nhẹ áp lực sau một ngày dài làm việc.
  • Nếu bạn là người thích làm việc buổi sáng, hãy đi làm sớm và lên kế hoạch cho danh sách việc cần làm. Ưu tiên các nhiệm vụ cần thiết trước và tạo lộ trình cho phần còn lại trong ngày.

5. Đừng để thiết bị di động khiến bạn bị xao nhãng

Tắt tất cả thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Bạn không cần phải biết tất cả những tin tức mới ngay khi chúng xảy ra, trừ khi đó là công việc của bạn. Nếu không phải là công việc, thì tại sao lại không thể đợi thêm một chút? Và một điều chắc chắn là bạn không cần phải biết mỗi khi có người thích hay bình luận trên trang Facebook hay Zalo của mình.


Quản lý thời gian hiệu quả sẽ là một hành động cân bằng khéo léo, những lời khuyên này sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Tập trung vào những gì quan trọng, lên kế hoạch với những công việc ưu tiên, đừng để những thứ nhỏ nhặt làm bạn mất tập trung và sẵn sàng tận hưởng một chút thời gian rảnh rỗi sau khi hoàn thành mọi việc.

Quản lý thời gian hiệu quả với sổ tay thông thái E-smart NotebookSổ tay thông thái E-smart Notebook là cuốn sổ tay quản lý thời gian, được thiết kế chứa đựng nhiều lịch trình, vạch ra nhiều con đường đi giúp bạn đi đúng hướng thống trị cùng với thời gian của bạn, sẽ giúp đỡ quãng đời sống có ý nghĩa.

Đây là cuốn sổ được gọi là đắc lực nhất để giúp đỡ bạn trong việc điều hành thời gian.

Cuốn sổ tay quản lý thời gian này còn giúp bạn lưu lại cảm xúc tích cực khi ghi nhận những ước mơ, mục tiêu và đánh giá chúng.

Bên cạnh chức năng quản lý thời giản, sổ tay thông minh E-smart Notebook còn được tích hợp chức năng giúp quản trị mối quan hệ, quản trị tài chính cá nhân hoàn hảo.

Có thể thấy rằng ích lợi mà cuốn sổ tay quản lý thời gian E-smart Notebook rất quan trọng, giúp cả nhà điều hành thời điểm của gia đình một cách hoàn hảo nhất nhằm không bỏ lỡ các cơ hội đến cuộc sống tốt đẹp.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn