Cách sử dụng sổ tay ghi chép thông minh để quản lý công việc hiệu quả

Bạn có thường sử dụng sổ tay để ghi chép và lập kế hoạch dự án tại văn phòng?Bạn đang tìm cách để sắp xếp thông tin một cách thuận tiện và dễ dàng.  

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cách dùng sổ tay để sắp xếp, quản lý công việc hàng ngày mang lại hiệu quả cao.

Sổ tay ghi chép thông minh là một trong những công cụ ghi chép để bạn có thể làm chủ thời gian thông qua việc sắp xếp, lên kế hoạch những công việc trong cuộc sống thường ngày. Đây được coi là một phong cách sống sáng tạo, tự chủ và lành mạnh của nhiều người hiện nay.

Với cuốn sổ tay ghi chép công việc cho phép bạn sắp xếp thông tin theo rất nhiều cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể làm theo các gợi ý và sử dụng kết hợp các phương pháp viết sổ tay phù hợp với nhu cầu của bản thân.


1. Cách sắp xếp sổ tay ghi chép việc cần làm

Đây là một cách dễ dàng để tạo một danh sách việc cần làm nhỏ gọn tại văn phòng. Với phương pháp này, bạn sẽ có thể xem xét lại các dự án, nhiệm vụ của mình vào đầu và cuối ngày. Mặc dù bạn sẽ phải viết lại thông tin mỗi ngày nhưng hành động viết lại sẽ giúp chúng ta ghi nhớ trạng thái của các nhiệm vụ, dự án.

Phải làm gì
 1. Viết ngày tháng ở đầu trang trống của cuốn sổ ghi chép
 2. Tiếp theo, viết tên dự án công việc đầu tiên. Bỏ qua 5-10 dòng, sau đó viết tên của một dự án khác, bỏ qua 5-10 dòng nữa và viết tên dự án thứ ba
 3. Bắt đầu với dự án đầu tiên, viết ra danh sách 3 việc phải làm có liên quan. Tiếp tục điền danh sách việc phải làm cho các dự án tiếp theo
 4. Kiểm tra hoặc bỏ qua các mục danh sách việc cần làm khi bạn đã hoàn thành chúng
 5. Vào cuối mỗi ngày, hãy bắt đầu một trang mới với ngày và tiêu đề dự án của ngày kế tiếp, chuyển danh sách làm việc chưa hoàn thành sang trang của ngày hôm sau

2. Sắp xếp sổ tay ghi chúPhương pháp này phù hợp để ghi chú tại các cuộc họp, làm việc nhóm, lập kế hoạch hoặc ghi chép dữ liệu.

Phải làm gì
 1. Viết bảng "Mục lục danh mục" ở đầu trang đầu tiên và thứ hai trong cuốn sổ ghi chép.
 2. Ở mặt trước của trang thứ ba, hãy viết số 1 ở góc trên hoặc góc dưới cùng bên phải. Lật trang và viết số 2 ở góc trên bên trái hoặc bên dưới. Bạn có thể tiếp tục đánh số trang trong một lần hoặc đánh số trang trong mỗi lần ghi chép.
 3. Khi đã sẵn sàng, hãy chuyển sang trang số 1 (trang thứ ba trong sổ ghi chép). Viết ra tiêu đề của ghi chú và ngày, tháng. Ghi chú những thông tin cần thiết.
 4. Khi kết thúc việc ghi chú của mình, hãy viết ra chủ đề và số trang tương ứng trong "Mục lục danh mục" ở phía trước của sổ ghi chép. Tiếp tục quá trình này cho mỗi mục mới.

3. Sắp xếp sổ tay cho các cuộc họp

Phương pháp chi chép này phù hợp với các cuộc họp hàng tuần hoặc hàng ngày cho một dự án đang diễn ra. Nó giúp lưu lại những suy nghĩ của bạn, các điểm được thảo luận và các bước cần thực hiện sau cuộc họp.

Phải làm gì
 1. Viết tên cuộc họp và ngày tháng ở đầu trang
 2. Bên dưới là tên và ngày họp, phân ra một mục có tiêu đề là "Chuẩn bị". Sử dụng phần này để ghi lại bất cứ ý tưởng, thông tin, suy nghĩ hoặc luận điểm bạn sẽ trình bày, thảo luận hoặc ghi chú tại cuộc họp
 3. Tiếp theo, tạo một phần bên dưới "Chuẩn bị" gọi là "Ghi chú". Sử dụng khu vực này để ghi chép thông tin và sự kiện được trình bày tại cuộc họp
 4. Tạo ra một phần có tên là "Bước tiếp theo". Sử dụng khu vực này để viết ra các nhiệm vụ riêng lẻ hoặc danh sách việc cần làm sau cuộc họp

4. Sắp xếp sổ tay ghi chú dự án

Phương pháp tổ chức này sẽ có hiệu quả nếu bạn đang thực hiện một dự án tại nơi làm việc và cần một vị trí thuận tiện, duy nhất để lưu lại các ghi chú của bạn.

Phải làm gì
 1. Viết tên các dự án lên một mảnh giấy vụn. Đếm tổng số dự án
 2. Chia sổ ghi chép thành các phần bằng nhau tùy thuộc vào tổng số dự án. Nếu có ba dự án, bạn sẽ chia sổ ghi chép thành ba phần bằng nhau; nếu có năm dự án, bạn sẽ chia thành năm phần bằng nhau,...
 3. Ở đầu mỗi phần, hãy gập đầu trang xuống dưới để tạo thành một hình tam giác và viết tên của một dự án. Tiếp tục cho đến khi bạn đã tạo từng mục cho mỗi dự án. Bạn có thể sử dụng ghi chú dán hoặc cờ cố định để đánh dấu thuận tiện cho các dự án
 4. Ghi chú trong các phần của dự án khi cần thiết

5. Sắp xếp một sổ tay ghi chú tham khảo

Phương pháp này cho phép bạn ghi chép và lưu trữ thông tin thực tế trong một cuốn sổ ghi chép duy nhất. Đó là một cách dễ dàng để giữ thông tin và sẵn sàng khi bạn cần sử dụng.

Phải làm gì
 1. Chia sổ thành bốn phần bằng nhau. Ở phía trước của mỗi phần, hãy gắn nhãn từng trang như sau: AF, GL, MR và SZ
 2. Chia tiếp mỗi phần vừa rồi thành 6 phần nữa và sẽ gắn nhãn cho các phần đó A, B, C, D, E và F. Tiếp tục cho đến khi bạn chia hoàn toàn sổ ghi chép
 3. Viết thông tin hoặc ghi chú vào các phần tương ứng. Cập nhật sổ ghi chép khi cần thiết.
==> Tham khảo thêm sổ tay thông thái E-smart Notebook - bí mật của sự thành côngChỉ với 1 cuốn sổ tay ghi chép công việc hàng này, bạn sẽ dễ dang đạt được hiệu quả tối đa. Nếu quý khách có nhu cầu mua sổ tay quản lý công việc, hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.
Hiện sản phẩm sổ tay thông thái E-smart Notebook đang được bán tại địa chỉ website sotaythongthai.vn và các trang thương mại điện tử với giá ưu đãi chỉ từ 190k.
Hãy làm chủ công việc, làm chủ cuộc sống của mình với sổ tay ghi chép thông minh này nhé!


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn