Tìm hiểu về cuốn sổ tay ghi nhớ của Leonardo Da Vinci

Một trang sổ tay chưa từng được biết đến của danh họa Leonardo Da Vinci đã tiết lộ, ngay cả bậc thiên tài cũng phải viết ra danh sách “Những việc cần làm” để không bị quên việc.


Trong danh sách được viết khoảng năm 1510 này, Leonardo liệt kê cả những việc rất bình thường như cho chó đi dạo, lấy đồ từ hàng giặt khô hay mua sơn, cọ vẽ. Tuy nhiên, không khó để tìm thấy trong đó những hạng mục rất khác người như “xin/lấy sọ người” để hoàn thành cuốn sách về giải phẫu học hay “miêu tả xương hàm của một con cá sấu”.Không chỉ là một danh họa bậc thầy của thời Phục hưng, Leonardo còn được coi là một nhà khoa học tiên phong với nhiều phát minh vĩ đại. Nhưng ngay cả tư cách như vậy cũng không thể ngăn nhà nghệ sĩ tự nhắc mình những việc cỏn con như mua phấn, than và giấy.

Trang sổ tay này sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm tại The Queen’s Gallery, Cung điện Buckingham (Anh), cùng với hơn 80 trang viết khác của Leonardo.

Cũng giống như bất cứ ai đang chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới, Leonardo cũng viết ra danh sách những thứ cần mang theo, chuyên viên xác thực hiện vật Martin Clayton cho biết. “Bên cạnh những vật dụng hàng ngày như áo, tất và khăn, ông ấy còn liệt kê cả các công cụ giải phẫu như kẹp forceps, dao mổ và cưa xương”.

“Không lâu sau đó, chúng tôi biết được ông ấy chuẩn bị giải phẫu các tử thi trong trường y của Đại học Pavia, miền nam Milan. Nhiều khả năng danh sách đóng đồ này là để chuẩn bị cho chuyến đi đến Pavia”, Clayton suy đoán.

Các chuyên gia cho biết, hầu hết các trang trong cuốn sổ tay đều chủ yếu dùng để ghi chép các quan sát giải phẫu của bậc danh họa, chỉ có trang này là cho ta một cái nhìn về đời sống cá nhân của bản thân ông. Cuốn sổ thuộc về Bộ sưu tập Hoàng gia Anh từ năm 1690.

Bài học bổ ích từ cuốn sổ tay cá nhân của Da Vinci
Ngày nay, việc sở hữu cho mình 1 cuốn sổ tay ghi chép cá nhân giúp ích rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Từ cuốn sổ tay ghi chép cá nhân của De Vinci, chúng tôi đã tổng hợp được những quan niệm, bài học bổ ích mà mọi người có thể tham khảo.

Mỗi chúng ta có thể biết rằng cách trong một khoảnh khắc có thể nhìn tất cả mọi việc. Hành động nhanh nhất có thể làm. Trong khoảnh khắc nhìn đó chúng ta thấy muôn hình vạn trạng nhưng thực tế chỉ có thể quan sát thấy rõ thấy một vật mà thôi.

Bạn có thể trong khoảnh khắc nhìn toàn bộ trang giấy nhưng không thể nhìn thấy toàn bộ nội dung trong trang, nội dung các chữ. Vì thế bạn có thể nhìn từ này nối từ kia, dòng này nối dòng kia để có thể hiểu được các chữ.

Đừng bắt đầu bước thứ 2 khi chưa có kiến thức vững chắc và thực hành bước 1. Bạn sẽ phí thời gian và kéo dài thời gian việc học của bạn. Hãy nhớ phải đạt được độ siêng chứ không phải độ nhanh.

Trò kèm là người không có thể vượt được chính người thấy của mình

Họa sĩ chỉ vẽ giỏi một thứ như tranh khoản thân, đầu người, phong cảnh thì không đáng khen vì chẳng ai ngu đến mức không làm được việc gì thật tốt khi tập trung chuyên tâm rèn luyện vào việc đó.Nếu bạn muốn sở hữu cho 1 mình cuốn sổ tay đẹp, đừng bỏ quả địa chỉ https://www.sotaythongthai.vn, chúng tôi là cơ sở sản xuất sổ tay đẹp tại TPHCM với sản phẩm nổi bật là cuốn sổtay thông thái E-smart Notebook.
Chỉ cần bỏ ra 190k, bạn đã có thể sở hữu cho mình cuốn sổ tay thông minh – chìa khóa dẫn đến thành công hiệu quả.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn