E-smart Notebook - Sổ tay ghi chép công việc hiệu quả

"By recording your dreams and goals on paper, you set in motion the process of becoming the person you most want to be. Put your future in good hands - your own" - Bằng cách ghi lại những giấc mơ và mục tiêu của mình ra giấy, bạn sẽ bắt đầu trở thành con người mà bạn muốn. Tự bản thân mình nắm giữ tương lai của mình - Mark Victor Hansen

Ngày nay, việc sở hữu một cuốn sổ tay ghi chép công việc là một trong những phương pháp hiệu quả để bạn có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Gần đây, tôi đã bắt đầu sử dụng một cuốn sổ tay để viết ra danh sách những việc mình cần làm, theo dõi thói quen tập thể dục, theo dõi lượng calo nạp vào trong mỗi bữa ăn, viết ra những ý tưởng và mục tiêu của cuộc đời.

Qua đó, tôi nhận thấy sự cải thiện tuyệt vời về năng suất làm việc cũng như thành công trong công việc kinh doanh chung. Lúc đầu, tôi chỉ viết ra các nhiệm vụ trong ngày của mình, liên quan đến cá nhân hoặc công việc kinh doanh. Nhưng dần dần tôi bắt đầu viết ra nhiều thêm.

Tôi bắt đầu theo dõi thói quen ăn uống và tập thể dục của mình, viết ra những ý tưởng và mục tiêu. Sau đó tôi nhận thấy rằng việc viết ra các mục tiêu sẽ khiến chúng ta làm việc chăm chỉ hơn với chúng. Bạn biến ý tưởng và ước mơ của bạn thành mục tiêu rõ ràng. Và máy tính xách tay cho phép bạn theo dõi tiến trình của bạn.

Một khi bạn viết ra mục tiêu của mình, chúng sẽ trở nên hữu hình và bạn cam kết thực hiện chúng. 

Nếu bạn không sử dụng sổ tay ghi chép hoặc một loại công cụ quản lý kế hoạch nào đó, thì bạn đang giữ mục tiêu của mình trong tâm trí. Và không có cách nào để thực sự nhìn thấy nếu bạn đang dần tiến tới mục tiêu đó.

Cũng rất có khả năng bạn sẽ đơn giản quên đi mục tiêu đó. Cuộc sống đến theo cách của bạn và khi ngồi xuống làm việc, bạn cần một lời nhắc nhở rõ ràng về những gì bạn đang làm. Bạn đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp của mình? Bạn đang viết một ebook? Bạn đang cố gắng để làm việc tự do?

Mục tiêu của bạn cũng có thể là có một cuộc sống đơn giản, như cố gắng để vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Ngay cả đối với loại mục tiêu đó, bạn cũng cần có sự giúp đỡ. Bạn cần phải xem xét lại nếu đang thực hiện các bước nhỏ hàng ngày để hướng tới mục tiêu đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những mẹo hàng đầu cách bạn có thể sử dụng sổ ghi chép của mình để đạt được mục tiêu. Thật đáng ngạc nhiên khi tôi đã thành công hơn rất nhiều kể từ khi tôi bắt đầu viết ra các mục tiêu của mình và tôi muốn chia sẻ điều này với bạn ngày hôm nay.

Cách sử dụng sổ ghi chép để thiết lập mục tiêu

# 1 Bạn cần gì?

Để thiết lập mục tiêu, bạn chỉ cần một cuốn sổ tay đẹp, phù hợp mà bạn muốn sử dụng. Tôi đã sử dụng 2 cuốn sổ ghi chú Moleskine cổ điển. Một cho việc kinh doanh, nhiệm vụ trong cuộc sống hàng ngày và một cho việc viết blog.

Ngoài ra, bạn cần vài cây bút mực (ví dụ: đỏ, đen) và bút dạ quang. Thực sự không có gì nhiều để chuẩn bị, chỉ cần một cuốn sổ cũ và bút.

Tôi thích đánh dấu những thứ nhất định bằng màu sắc riêng biệt, vì vậy tôi thích có một vài lựa chọn màu sắc hoặc tô sáng.

# 2 Xác định mục tiêu chung của bạn

Đây không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn nhưng mục tiêu chung của bạn với doanh nghiệp của bạn trong năm nay là gì? Doanh số mà bạn muốn đạt được?

Không nên đặt mục tiêu không thực tế (ví dụ: tôi muốn đạt một triệu lượt xem), hãy lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Không nên thiết lập mục tiêu quá xa vời. Hãy suy nghĩ hợp lý về vị trí kinh doanh hiện tại hoặc nơi bạn muốn ở trong một năm tới.

Nếu viết ra những mục tiêu không thực tế, khả năng thất bại sẽ rất là cao. Và điều đó sẽ không tốt cho tinh thần và năng suất làm việc của bạn. Mỗi mục tiêu phải là một cam kết dài hạn.

Đừng tăng tốc quá trình đó bằng cách đặt các mục tiêu không thực tế và không thể thực hiện được.

Mục tiêu của chúng ta nên được viết ở phần đầu hay là phần cuối của cuốn sổ. Nó sẽ không liên quan đến lịch trình hàng tháng hoặc hàng tuần của bạn, 

Tôi thích đặt mục tiêu hàng năm vào phần cuối cuốn sổ tay. Mục tiêu năm nay của tôi cho việc kinh doanh là bán được 1000 cuốn sổ.

# 3 Xác định mục tiêu hàng tháng của bạn

Tôi thích đặt mục tiêu hàng tháng một cách rõ ràng và đơn giản. Chẳng hạn, tôi viết ra:
  • Tháng 2-3/2020: Chuẩn bị nội dung cho sản phẩm sổ tay sắp ra mắt.
  • Tháng 4-7/2020: Thiết kế hình ảnh, bìa. 
  • Tháng 8-9/2020: Thực hiện in ấn và kiểm tra sản phẩm lần cuối trước khi tung ra thị trường.
Khi tôi viết ra các mục tiêu theo cách này, tôi thực sự có những nhiệm vụ rất rõ ràng cần phải làm. Mục tiêu chung của tôi có thể bán được 1000 cuốn sách nhưng tôi sẽ chỉ làm được khi tập trung đầu tư vào nội dung và sản phẩm của mình. Nếu tôi tiếp tục đọc cách người khác đạt được mục tiêu đó, tiếp tục đầu tư vào các khóa học và sách điện tử, tôi sẽ không bao giờ đạt được điều đó.Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng mục tiêu là thực sự làm công việc cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Bản thân nó không phải là mục tiêu quan trọng, đó là nỗ lực bạn bỏ ra để đạt được mục tiêu đó. Vì vậy, nếu cuối cùng bạn không đạt được mục tiêu nhưng bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức, điều đó vẫn sẽ ổn và cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu mà thôi.

Không nên viết ra mục tiêu một cách mơ hồ, chẳng hạn như cần phải bán được nhiều sổ trên trang thương mại điện tử, v.v.... Hãy cụ thể với mục tiêu hàng tháng: Tháng 3 cần bán được 140 cuốn sổ, giới thiệu sản phẩm đến công ty A vào đầu tháng 4,...

Càng cụ thể càng tốt. Viết những gì bạn muốn đạt được và tập trung vào nó.

# 4 Viết ra các nhiệm vụ hàng ngày/hàng tuần của bạn

Bây giờ, phần này của thiết lập mục tiêu là phần quan trọng nhất. Nhiệm vụ hàng ngày và hàng tuần là bước đệm để dẫn bạn đến thành công.

Vì bạn đã tạo các mục tiêu hàng tháng của mình, giờ là lúc để chia nhỏ các mục tiêu này thành mỗi tuần.

Việc áp dụng phương pháp mang tính hệ thống này sẽ giúp bạn tiến bộ lên mỗi tuần và dần đạt được các mục tiêu lớn nhất, quan trọng nhất của mình.

Nếu có một danh sách nhiều việc cần hoàn thành trong tuần đó, bạn nên đặt dấu tick bện cạnh những việc đã hoàn thành để dễ dàng theo dõi

Thật tuyệt khi thấy danh sách công việc đã được hoàn thành và nó giúp bạn duy trì động lực hàng ngày của mình.

# 5 Hãy linh hoạt trong việc sắp xếp nhiệm vụ và mục tiêu

Nếu bạn đã hoàn thành mục tiêu hàng tháng của mình, đừng ngừng lại. Hãy ngồi xuống và viết ra thêm những công việc bạn có thể hoàn thành trong tuần đó.

Mặt khác, nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, thì bạn chỉ cần sắp xếp lại các nhiệm vụ cho tuần tới.Đừng để sổ ghi chép trở thành áp lực của bạn. Nó chỉ đơn giản là một hướng dẫn để bạn không mất tập trung và định hướng.

# 6 Điều gì xảy ra khi bạn thất bại trong việc thực hiện mục tiêu?

Tôi không tập trung quá nhiều vào những mục tiêu thất bại. Chỉ đơn giản là sắp xếp lại chúng cùng một mục tiêu cho tháng tới.

Tại một thời điểm nào đó tôi sẽ đạt được mục tiêu đó, tôi chỉ cần tiếp tục thực hiện nó. Có nhiều lý do tại sao dẫn đến việc bạn bị thất bại, sau tất cả, chúng ta là con người và cuộc sống rất khó khăn.

Nhưng điều quan trọng là đừng để điều đó làm bạn thất vọng và ngăn bạn trở nên tiến bộ hơn.

Tôi thực sự xem mục tiêu của mình như một động lực để thúc đẩy và tiếp tục làm việc. Tôi không hài lòng nếu tôi không đạt được con số hoặc thu nhập mong muốn. Tôi hài lòng nếu tôi thấy rằng tôi đã tiến bộ và công việc của tôi ngày càng tốt hơn.

Hãy vượt qua khó khăn trong cuộc sống theo cách của bạn và đừng để chính bản thân bạn là trở ngại ngăn bạn tiến lên phía trước. Mục tiêu không có nghĩa là để làm điều đó.

Chỉ cần cảm thấy biết ơn đối với mỗi bước tiến nhỏ, mỗi thành công nhỏ mà bạn đạt được thì bạn đang đi đúng đường để đạt được mục tiêu cuối cùng.

# 7 Hãy luôn giữ vững động lực của bạn

Thiết lập mục tiêu là một cách để giữ sự tập trung, định hướng trong khi làm việc và giữ vững động lực của bạn.Nếu bạn cảm thấy rằng bản thân mình đang bắt đầu mất động lực bởi vì đã có một vài tuần tồi tệ sau khi thất bại tất cả các mục tiêu một cách thảm hại và không làm được gì, ĐỪNG TUYỆT VỌNG.

Hãy tìm cách để tăng động lực của bạn lên. Khi điều đó xảy ra với bản thân tôi, tôi bắt đầu đọc những cuốn sách và trích dẫn tăng động lực.

Sau đó, bạn tìm hiểu từ những người thành công, bao nhiêu lần họ thất bại cho đến khi họ đạt được mục tiêu của mình và bạn biết rằng thất bại và sai lầm là một phần không thể thiếu của quá trình này.

Suy nghĩ cuối cùng

Thật đáng ngạc nhiên khi bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn nếu bạn học cách sử dụng sổ tay ghi chép của mình để thiết lập mục tiêu. Đột nhiên, công việc của bạn được lên kế hoạch, có định hướng và trọng tâm. Bạn sẽ đạt được mục tiêu nhanh hơn bạn tưởng tượng.

Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng sổ ghi chép để tổ chức cuộc sống và đặt mục tiêu thì hãy dùng thử. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

Rốt cuộc, nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy gắn kết nó với một mục tiêu, không phải với mọi người hay mọi thứ.

==> Tham khảo 6 cuốn sổ ghi chú thay đổi cuộc sống của bạn
Bạn đã bao giờ sử dụng sổ tay cá nhân hoặc đã biết cáchghi chép sổ tay thông minh để sử dụng nó một cách hiệu quả trong quản lý công việc chưa?

Bí quyết quản lý công việc một cách hiệu quả nằm trong tay bạn. Với cuốn sổ tay thông thái E-smart Notebook, bạn chỉ cần suy nghĩ và tìm cách thực hiện các nhiệm vụ đặt ra như thế nào mà thôi.

E-smart Notebook sẽ giúp bạn xác định rõ những gì bạn làm vào ngày mai, tuần tới, tháng tới, đồng thời cắt bớt những chi tiết vụn vặt để phát huy tối đa khả năng của bạn.Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn