Sử dụng sổ tay ghi chép cá nhân mang lại hiệu quả cao trong công việc

Có thể thấy, việc sở hữu một cuốn sổ tay ghi chép đẹp cùng với cách viết hiệu quả, cũng chính là bạn đang sở hữu trong tay bí quyết dẫn đến thành công. Vậy nên, ngay từ bây giờ, hãy tìm cho mình một cuốn sổ tay để bắt đầu cho hành trình rèn luyện thói quen viết.

Hay bạn đang tìm một món quà ý nghĩa, thiết thực để tặng cho bạn bè, người thân thì sổ tay cũng là gợi ý lý tưởng đấy. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá cách viết sổ tay đẹp và hiệu quả nhé.


Sổ tay ghi chép là gì?

Một cuốn sổ tay là công cụ mà chúng ta sử dụng để ghi lại những suy nghĩ sáng tạo.

Trên thị trường hiện nay, sổ ghi chép cá nhân có nhiều mẫu mã đa dạng như sổ tay xoắn ốc, sổ tay bìa cứng, sổ buộc dây, sổ bìa da, sổ giấy kẻ ngang và còn rất nhiều loại sổ nữa.

Sau tất cả, điều quan trọng nhất, đây là một công cụ mà mọi người nên sở hữu, sử dụng để sáng tạo ý tưởng, vẽ nguệch ngoạc, viết nhật ký, lập danh sách việc cần làm và ghi chú ghi chép.

Lợi ích khi bạn sở hữu một cuốn sổ tay ghi chépCuốn sổ tay ghi chép thông minh là một tài sản tuyệt vời góp phần cho cuộc sống của bạn thêm hoàn thiện hơn. Dưới đây là một vài lý do vì sao chúng ta nên sở hữu một cuốn sổ ghi chép:
 1. Để lưu giữ những ý tưởng: Sổ ghi chép là một nơi tuyệt vời để tập hợp tất cả những suy nghĩ của bạn ở cùng một nơi. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại những ý tưởng mới hoặc mở rộng những ý tưởng cũ hơn. 
 2. Để mở khóa sự sáng tạo của riêng bạn: Không phải lúc nào bộ não của chúng ta cũng có thể hoạt động hiệu quả vì thường thì nó chỉ nhớ những cái cần nhớ và loại bỏ đi những cái thừa thải. Việc sử dụng sổ tay của mình để lập danh sách, vẽ, thu thập các mẩu báo, bất cứ điều gì bạn muốn làm là để tăng thêm không gian trống cho não. Không gian tự do cho phép bộ não được thông suốt, để khám phá những ý tưởng sáng tạo mới và nâng cao hiệu quả làm việc.
 3. Tạo ra nguồn cảm hứng trên những trang giấy trắng: Thay vì cứ chăm chú nhìn vào màn hình laptop hoặc điện thoại, việc mở từng trang giấy trắng mang lại nguồn cảm hứng thoải mái, nhẹ nhàng, kỳ lạ.
 4. Giúp đạt được mục tiêu: Một số nghiên cứu cho thấy, quá trình ghi chép giúp mọi người nỗ lực để đạt được mục tiêu của họ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên viết ra mục tiêu và ước mơ có khả năng đạt được những khát vọng cao hơn 42% so với những người không viết ra.

4 cách để giúp việc ghi chép trở thành một thói quen hàng ngày


 1. Đầu tư vào cuốn sổ tay: Bạn nên dành một ít thời gian để tìm một quyển sổ phù hợp với bản thân. Sổ tay ghi chú có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc, do đó, thật dễ dàng để tìm được cuốn sổ phù hợp với bạn.
 2. Luôn mang theo sổ ghi chú bên người: Hành động đơn giản mang theo một cuốn sổ sẽ đem lại cảm hứng ghi chú cho bạn. Mang theo sổ ghi chú trong 21 ngày, kiểm tra thời gian, địa điềm khi nào bạn ghi chú và khi nào bạn không ghi chú. Điều này sẽ đảm bảo bạn có sổ tay tiện dụng cho các cuộc họp, các hoạt động và các cơ hội quan trọng.
 3. Xem lại ghi chép mỗi ngày: Bạn có thể thấy khó tìm thời gian để xem lại ghi chép của mình nhưng điều này rất cần thiết và bạn phải làm. Thời gian lý tưởng nhất là trong vòng 48 giờ sau khi ghi chép. Nếu để ghi chép bám bụi trong một tuần hoặc lâu hơn, khả năng nhớ lại sẽ giảm đi và bạn sẽ ít có khuynh hướng hành động hơn.
 4. Hành động: Một trong những chìa khóa để xây dựng một thói quen thành công là bạn đạt được một số thành công nhờ vào thói quen đó. Thành công này tạo đà và giúp bạn phát triển nó mỗi ngày.

Những ý tưởng hay bạn có thể viết vào sổ tay cá nhânCuốn sổ tay của bạn sẽ được sử dụng cho mục đích gì? Hãy tham khảo một vài gợi ý sau để làm mới cuốn sổ tay cá nhân của bạn mỗi ngày nhé!
 1. Viết về một đối tượng: Đặt một nhân vật trước mặt bạn. Nhìn vào nó, chạm vào nó, lắng nghe nó, ngửi nếu nó là một loại thực phẩm hoặc đồ uống, hãy nếm thử. Kiểm tra đối tượng trong 5 phút. Sau đó viết về nó trong ít nhất 10 phút. Nếu bạn không thể viết thêm về đối tượng, hãy nhìn xung quanh và mô tả một cái gì đó khác.
 2. Hỏi và trả lời một câu hỏi hấp dẫn: Nếu bạn muốn đi sâu vào một chủ đề, hãy hỏi một câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như: bài thơ yêu thích nhất của bạn về tình yêu là gì và tại sao? Nếu bạn muốn khám phá một điều gì đó rộng rãi hơn hãy đặt câu hỏi, chẳng hạn như, bạn nghĩ gì về tình yêu?
 3. Viết tự do về bất cứ điều gì xuất hiện trong tâm trí: Hoạt động viết đơn giản nhất là viết tự do mà không cần bất cứ chủ đề nào. Viết bất cứ điều gì  xuất hiện trong đầu bạn trong thời gian 10 phút trở lên.
 4. Mô tả những gì bạn thấy: Nhìn vào môi trường xung quanh và mô tả bất cứ điều gì bạn thấy, nghe, cảm nhận,... Viết trong 10 phút.
 5. Viết về những thứ bạn đọc: Viết tự do về một cái gì đó bạn đã đọc gần đây và những gì bạn nghĩ về bài viết, bài đăng trên blog, cuốn sách, bài luận,... 
 6. Viết từ quan điểm của người khác: Hãy tưởng tượng bạn là người khác và sau đó viết về một chủ đề. Một số ý tưởng là tưởng tượng bạn là nhân vật trong một cuốn sách hoặc một bộ phim, một người nổi tiếng, một người mà bạn biết, một người mà bạn ngưỡng mộ hoặc thậm chị là một người bạn không thích. Hãy thử nhìn mọi thứ qua đôi mắt người khác.
 7. Viết về một dự án hoặc một cái gì đó bạn muốn làm: Nếu có một cái gì đó bạn muốn làm hoặc một cái gì đó bạn muốn tạo ra, hãy viết suy nghĩ của bạn về nó. Bạn có thể viết về lý do tại sao bạn muốn làm điều đó, tại sao bạn chưa làm hoặc bạn sẽ làm nó như thế nào. Viết tự do cho chủ đề này cho đến khi bạn không thể nghĩ thêm ra bất cứ điều gì khác.
 8. Đi đến một địa điểm khác và viết: Viết một nơi khác ngoài nơi bạn sống. Ra khỏi nhà và viết tại một quán cà phê, ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào khác truyền cảm hứng cho bạn.
 9. Công thức nấu ăn: Một cuốn sổ da đẹp có chứa các công thức nấu ăn sẽ giúp bạn lên thực đơn dễ dàng. Giờ đây, bất cứ lúc nào cần quyết định "Hôm nay ăn gì?", bạn chỉ cần mở sổ và lựa chọn thôi.
 10. Lập kế hoạch: Đây là một trong số các lợi ích lớn nhất của việc viết sổ tay. Nhờ nó mà bạn sẽ quản lý thời gian hiệu quả. Từ đó tận dụng được tối đa thời gian mà mình có và không bị lãng phí thời gian vào các công việc không tên.
 11. Viết nhật ký: Một cuốn sổ tay ghi nhật ký sẽ là vật tốt nhất để giúp bạn nhớ lại những khoảng thời gian bạn đã từng gặp khó khăn và vượt qua nó như thế nào. Viết nhật ký cũng là cách để phản ánh mọi thứ mà bạn làm và suy nghĩ.
 12. Lưu mật khẩu tài khoản cá nhân: Bạn hiện đang sở hữu vô vàn thứ liên quan đến mật khẩu như: gmail, facebook, tài khoản ngân hàng,... và đó chính là các lý do khiến bạn rất dễ quên chúng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm và ghi lại chúng vào sổ tay. Bạn sẽ không bao giờ bị quên các loại mật khẩu này.
 13. Ghi lại các từ mới khi học ngoại ngữ: Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ thì chắc chắn các cuốn sổ sẽ giúp bạn học từ mới hiệu quả hơn.
 14. Ghi lại những cuộc hẹn quan trọng: Bạn có quá nhiều lịch với khách hàng, bạn bè và người thân. Vậy thì sổ tay sẽ là thứ tuyệt với nhất để giúp bạn không bị bỏ lỡ cuộc hẹn nào.

Địa chỉ bán sổ tay đẹp bằng da chất lượng tại TPHCM


Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tín Phát Lộc tự hào sản xuất và phân phối sản phẩm sổ tay thông thái với chất lượng tuyệt vời và mẫu mã đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu một cuốn sổ tay - bí quyết dẫn tới thành công bạn nhé.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có thêm ý tưởng mới về việc nên viết gì vào sổ tay.

Thông tin liên hệ
 • Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
 • Website: https://www.sotaythongthai.vn
 • Email: tinphatloc@gmail.com
 • Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn