6 phương pháp ghi chú giúp bạn cải thiện năng suất công việc

Thói quen ghi chú là một thói quen rất tốt trong công việc. Nó giúp bạn có ấn tượng lâu, ghi nhớ lâu hơn là chỉ nhìn bằng mắt hay đọc lướt qua. Nhưng để đạt được hiệu quả thì không phải chuyện dễ.


Việc ghi chú đúng cách không dễ dàng như bạn tưởng, nó không đơn giản chỉ là ghi lại tất cả những gì bạn nghe thấy. Vì vậy hãy ghi nhớ ngay những bí kíp trong phương pháp ghi chép dưới đây để cải thiện năng suất công việc nhé.6 phương pháp ghi chú giúp bạn cải thiện năng suất công việc


1. Ghi chú có chọn lọc

Bởi vì trong công việc, hội thảo hay cuộc họp, chúng ta có rất nhiều thông tin để tiếp thu, bạn không thể ghi hết tất cả được. Vì thế khi tiếp nhận thông tin, bạn cần xem xét xem cái nào quan trọng, cái nào là ý chính, sau đó ghi lại theo cách của bạn. Ghi chú có chọn lọc sẽ giúp bạn tập trung được những ý chính, không bị lan man, nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.
ghi chú có chọn lọc, sổ tay
Ghi chú có chọn lọc giúp bạn dễ dàng ghi nhớ.


2. Ghi chú có hệ thống


Bạn sẽ không muốn có một bản ghi chú đầy lộn xộn đúng không nào? Vì thế bạn cần phải sắp xếp nó theo thứ tự, tính chất hoặc nội dung gần nhau. Đến khi nhìn lại, bạn sẽ dễ dàng biết được thông tin đó nằm ở đâu, chỗ nào để làm việc.

cấu trúc, hệ thống, sổ tay
Ghi chú có hệ thống sẽ trở nên có thứ tự, logic, thuận lợi cho công việc.

3. Ghi chú có thời gian

Một công việc sẽ hiệu quả hơn khi có deadline bên cạnh để thúc đẩy tinh thần. Khi bên cạnh ghi chú công việc có 1 khung deadline, thời gian bắt đầu và hoàn thành. Phương pháp ghi chú có thời gian này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian làm việc.

xây dựng thời gian, thời gian, sổ tay
Ghi chú có thời gian giúp bạn kiểm soát được công việc và tiết kiệm được thời gian.

4. Ghi chú có màu sắc

Một bản ghi chú chỉ toàn màu xanh, màu đen hoặc một màu sắc nào đó, thì thật nhàm chán nhỉ? Vì thế, với những cây bút màu, bút highlight,..bạn phân chia các nội dung, chủ đề quan trọng bằng một chút màu sắc, điều đó sẽ tạo sự nổi bật, bạn sẽ chú ý nhiều hơn tới nội dung đó và tránh gây nhàm chán.
màu sắc khi ghi chú, sổ tay
Một chút màu sắc tươi tắn sẽ giúp bản ghi chú của bạn trở nên sinh động, tạo cảm hứng mới mẻ cho công việc. 

5. Ghi chú có kế hoạch

Nếu bản ghi chú có kế hoạch thì sẽ giúp bạn phân chia được công việc nên làm thế nào và vào lúc nào. Kế hoạch đó ở đây là cách bạn lên thời gian, chọn những việc quan trọng, cần ưu tiên để hàng đầu. Từ đó giúp bạn định hình được cấp độ và thời gian công việc cần làm.

kế hoạch, sổ tay
Kế hoạch giúp bạn chia ra được những việc cần làm, để quá trình hoàn thành công việc được suôn sẻ nhờ kế hoạch đã đề ra.

6. Ghi chú có sáng tạo

Sẽ dễ nhìn, đẹp mắt hơn nếu bản ghi chú của bạn có một chút sáng tạo đúng không nào? Thay vì một bản ghi chú chỉ toàn chữ viết thì hãy sáng tạo hơn với những hình vẽ, sticker, icon, chia nhánh như sơ đồ tư duy,..Điều này sẽ giúp bài ghi chú linh hoạt, truyền đạt dễ hiểu, công việc được hoàn thành thuận lợi hơn.sáng tạo, sổ tay
Sự sáng tạo trong ghi chú sẽ giúp bản ghi chú trở nên thú vị, tạo cảm hứng cho công việc.
Có thể thấy, note – taking là một trong những kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Ghi chép hiệu quả giúp bạn tăng khả năng tập trung, hình thành thói quen ghi nhanh, có hệ thống. 

Trên đây là những phương pháp ghi chú hiệu quả giúp cải thiện năng suất làm việc của chúng tôi. Và để ể dễ dàng hơn cho việc ghi chép hàng ngày, bạn hãy tham khảo sản phẩm sổ tay ghi chú thông minh E-smart notebook để giúp bạn cải thiện năng suất công việc. 

E-smart Notebook - cuốn sổ tay đa năng cho việc ghi chép hiệu quả
Sổ tay thông thái E-smart Notebook được thiết kế với kích thước A5 gồm 448 trang, có đi kèm bút có thể tách rời. Cuốn sổ tay này thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi và đối tượng khách nhau.

E-smart Notebook là 1 cuốn sổ tay được thiết kế một cách thông minh, bố trí hợp lí, đầy đủ các mục từ thông tin cá nhân đến kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp, những cuốn sổ tay thông minh này còn giúp bạn lên kế hoạch cho các công việc của mình, quản lí thời gian, tài chính một cách hiệu quả xuyên suốt 365 ngày.

Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh sản phẩm sổ tay mà đó còn là mong muốn trở thành một người bạn đồng hành dài lâu, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của khách hàng.Tại thị trường TPHCM, địa chỉ Sotaythongthai.vn luôn cung cấp những sản phẩm sổ tay có giá thành tốt nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí “đẹp, độc, lạ”. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên áp dụng những chính sách ưu đãi khi mua hàng để đưa cuốn sổ tay E-smart Notebook đến ngày một gần hơn tới tất cả các khách hàng.

Bạn có thể mua hàng online qua website của chúng tôi hoặc qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trực tiếp lựa chọn tại cửa hàng tại địa chỉ 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn