Hé lộ những bí quyết phía sau câu chuyện thành công của người nổi tiếng

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những doanh nhân trên Việt Nam và thế giới lại có được sự thành công? Điều gì giúp họ đạt được điều đó? Hãy cùng đi tìm những bí quyết phía sau câu chuyện thành công.
1. Tìm hiểu thị trường, đối thủ, đặt mục tiêu, lập kế hoạch kinh doanh

Những doanh nhân thành đạt không phải dễ dàng mà họ có được sự thành công. Phía sau họ là cả một quá trình dài. Vì thế trước khi họ muốn mở một công ty hay doanh nghiệp thì việc quan trọng cần làm là tìm hiểu thị trường, phân tích đối thủ, đặt mục tiêu và lập kế hoạch kinh doanh. Từ đó có cơ sở để biết rằng họ sẽ đáp ứng được gì cho nhu cầu thị trường, có thách thức, khó khăn gì, có cơ hội gì,..

phân tích thị trường, sổ tay
Phân tích thị trường giúp cho công việc có bước đầu thuận lợi.

2. Sáng tạo, tự tin, linh hoạt

Những phẩm chất này đã góp một phần vào bí quyết thành công của họ. Chính việc không ngừng học tập thêm, suy nghĩ sáng tạo hơn với những thứ cũ, tự tin lắng nghe, làm việc mà không bị dao động hay e ngại điều gì. Ngoài ra, tính linh hoạt giúp họ chuyến biến nhanh thích ứng với sự thay đổi nhu cầu của thị trường. 

Vd: Khi nhu cầu của thị trường đang rầm rộ những chiếc ly sứ với hình ảnh dễ thương. Một doanh nhân đang khởi nghiệp bằng cửa hàng bán dòng ly sứ trắng, để dòng ly sứ trắng phát triển hơn, người ấy quyết định thay đổi dòng ly sứ trắng thành ly sứ in được hình ảnh theo yêu cầu với thiết bị in tiên tiến. Chính tính sáng tạo, tự tin, linh hoạt này đã giúp nhà doanh nghiệp này thu hút khách hàng đến nhiều hơn.


sáng tạo, linh hoạt, tự tin, sổ tay
Một chút ý tưởng sáng tạo nào đó có thể mở ra một cơ hội mới.

3. Khả năng lãnh đạo, tư duyNếu đế ý bạn sẽ thấy đa số doanh nhân đều tạo ra những quy tắc và thiết lập những mục tiêu. Nó cũng chính là khả năng đảm bảo rằng những quy tắc được tuân thủ và các mục tiêu sẽ đạt được.
Tố chất tư duy và khả năng lãnh đạo của các doanh nhân cũng là bí quyết giúp họ thành công. Với tư duy logic, lãnh đạo tài ba và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đem lại sự tinh thông nghề nghiệp cho họ.


lãnh đạo, tư duy, sổ tay
Một người lãnh đạo thông minh sẽ truyền cảm hứng và động lực cho những  người phía sau. 

4. Có sự đam mê, sự quyết tâm, nỗ lực với thứ theo đuổi


Trước khi thành công, đa số ai cũng trải qua những sự khó khăn nhất định. Và chỉ có sự đam mê với lĩnh vực mới giúp họ có quyết tâm, có nỗ lực để theo đuổi, trau dồi và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp. Niềm đam mê, quyết tâm còn tạo động lực lôi cuốn người khác cùng tham gia để trở thành đội ngũ thành công.

nỗ lực, quyết tâm, sổ tay
Sự nỗ lực, quyết tâm sẽ thúc đẩy bạn trong công việc.

Ví dụ như câu chuyện của Domenico Dolce và Stefano Gabbana, họ từ những con người độc lập nhưng khi có cùng sự đam mê, sự quyết tâm với thông điệp: “hãy làm cho mình trở nên đẹp đẽ, trẻ trung, năng động, trang phục của chúng tôi cho phép bạn đạt được điều đó”. Điều đó tạo động lực giúp cả hai cùng nhau hợp tác và tạo ra thương hiệu Dolce & Gabbana đình đám thế giới. 

5. Biết nắm bắt thời cơ, quản lý thời gian, công việc


Với các doanh nhân, tần suất làm việc của họ rất cao, và đương nhiên họ không thể nhớ hết được. Vì đôi khi chính những khoảnh khắc đơn giản lại đem đến cho bạn một cơ hội. Bạn có biết rằng Bill Gates hay Richard Branson tuy là tỉ phú nhưng họ luôn có sổ tay và bút bên mình, luôn ghi chép những thông tin, ý tưởng có giá trị. 


nắm bắt cơ hội, sổ tay
Biết nắm bắt cơ hội sẽ giúp cho công việc hiệu quả, thăng tiến hơn.

Ghi chép sổ tay - Thói quen tạo ra sự thành công

Ghi chép có thật sự tác động đến bạn? Nó có thật sự giúp chúng ta hiểu tốt hơn, nhớ tốt hơn hay không? Kết quả từ những nghiên cứu cho chúng ta câu trả lời là “Có”!

Có thể thấy, ngoài sự thông minh thì thói quen ghi chú bằng sổ tay và thái độ nghiêm túc trong quá trình làm việc là những nhân tố không thể thiếu để họ có thể đạt được những thành tựu ngày sau, tạo ra khoảng cách tồn tại rất lớn giữa 1 người thành công với số đông còn lại.Việc sử dụng sổ tay ghi chép có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và ghi lại thông tin quan trọng trong mọi việc. Bạn có thể lựa chọn cho 1 một cuốn sổ tay ghi chép phù hợp với sở thích của bạn thân.

Một gợi ý tối ưu dành cho mọi người là sản phẩm sổ tay thông thái E-smart Notebook. Đây là cuốn sổ tay được thiết kế thích hợp nhiều tính năng ưu việt có thể sử dụng ghi chép trong suốt 1 năm mà bạn không cần phải mất công thay mới nhiều cuốn sổ tay khác nhau.

Với cuốn SỔ TAY THÔNG THÁI này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ghi chép, quản lý thời gian, lên kế hoạch cụ thể trong công việc.

Bên cạnh đó còn giúp bạn dễ dàng ghi lại những thông tin, ý tưởng để biết đâu đó chính là cơ hội giúp bạn trở thành một doanh nhân thành công.Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn