Thói quen ghi chép - Kỹ năng cần thiết mang đến thành công cho bạn

Tại sao gọi thói quen ghi chép mang đến thành công? Vì thành công đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong số đó, việc ghi chép góp một phần không nhỏ. 

Không người nào có thể nhớ hết tất cả những gì đã nhìn, đã nghe, đã làm trong một ngày. Chỉ có thói quen ghi chép mới lưu giữ lại tất cả những điều đó.

Chắc hẳn những ai đã từng sử dụng sổ tay ghi chép cá nhân đều có thể khẳng định rằng việc phát minh ra cuốn sổ tay là một ý tưởng tuyệt vời như thế nào. Ngay cả những người có laptop hay ipad đều vẫn giữ bên mình muộn cuốn sổ tay. Albert Einstein, Ronald Reagan, Leonardo da Vinci và nhiều nhân vật quan trọng khác đều sử dụng sổ tay. Và bạn cũng nên có một cuốn!
ghi chép trong công việc, sổ tay
Thói quen ghi chép trong công việc sẽ giúp ích bạn rất nhiều.
Thói quen ghi chép sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể đó là:

Nắm bắt cơ hội, thời cơ nhanh chóng

Những cuộc họp, thảo luận hay hội thảo,..việc ghi chép lại những giá trị hay ho là rất cần thiết, vì biết đâu những giá trị đó sẽ nảy sinh cho bạn những ý tưởng, tạo cho bạn cơ hội để phát triền hơn? Cơ hội đến có thể đến ở những khoảnh khắc ngẫu nhiên, những giây phút bình thường trong đời sống, những giá trị được tinh thông. 


cơ hội, thời cơ, sổ tay
Thói quen ghi chép giúp bạn ghi được những ý tưởng nảy ra bất chợt, đem đến cơ hội cho bạn.

Vì thế nếu không có sổ tay để ghi chép thì chắc chắn một vài ngày sau bạn sẽ quên đi nó và cơ hội cứ thế qua đi. Cơ hội đến hãy nắm bắt nó ngay và cho nằm gọn trong 1 cuốn sổ, bạn sẽ yên tâm được rằng vài ngày sau hoặc một ngày nào đó, bạn vẫn nhớ lại nó.

Dùng thời gian một cách thông minh hơn

Ai cũng biết thời gian là vàng, nó trở nên quý giá vì mỗi phút giây trôi qua đều không thể quay lại. Vì thế, việc sử dụng thời gian sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. 

Thói quen ghi chép bằng sổ tay sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả, thay vì trước đó bạn dành thời gian cho việc giải trí, đi chơi, ăn uống quá nhiều, hay bạn làm việc chậm trễ hơn kế hoạch,..thì bạn có thể lên kế hoạch, thời gian cho từng công việc, thay đổi đi một chút, thay vì thời gian giải trí quá nhiều thì bạn có thể dành ra một chút để học thêm ngoại ngữ, hay đọc một cuốn sách. 

giá trị của thời gian, sổ tay
Dùng thời gian thông minh sẽ đem đến nhiều thành công cho bạn.


Như thế là bạn đã sử dụng thời gian thông minh rồi, vừa giải trí nhưng vẫn tiếp thu thêm được những điều mới mẻ cho bản thân, làm việc có kế hoạch, khoa học hơn sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu đã đặt ra của bạn.

Thay đổi, hoàn thiện bản thân hơn

Việc tự thay đổi, hoàn thiện bản thân không phải là điều gì đó quá lớn lao, đó chỉ là những bước đơn giản để cải thiện những thứ bạn đã có để giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đừng nghĩ rằng mình sẽ không thể nào ghi chép được, mình trước giờ không có thích ghi chép nhiều, mất thời gian. Thay vào đó hãy nghĩ rằng: Mình làm thế nào để ghi chép? Ghi chép mang đến thành công gỉ? Mình có thể làm được mà, mình làm được!,..Chỉ cần mỗi ngày ghi chép một chút ít, lâu dần bạn sẽ cảm nhận được việc ghi chép rất bình thường và chẳng có gì đáng gờm.


Hãy biến điều không thể thành có thể, mỗi ngày từng chút một, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi. 


Khi bạn ghi chép có kế hoạch, theo thời gian từng ngày, sau một thời gian bạn sẽ quen với điều đó, lúc đó nhìn lại, bạn sẽ biết được mình đang ở đâu, mình cần cải thiện những gì để đạt được mục tiêu mong muốn.

SỔ TAY GHI CHÉP THÔNG MINH E - SMART NOTEBOOK

Và để việc ghi chép hiệu quả, chúng tôi giới thiệu đến bạn một sản phẩm sổ tay ghi chép thông minh E- smart notebook, được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn trong công việc và đời sống.

sổ tay thông minh, sổ tay thông thái
Sổ tay thông minh E-smart notebook.

Một cuốn sổ tay ghép có:
> 365 ngày quý giá giúp bạn sử dụng như một nhật ký công việc hằng ngày.
> Khung thời gian giúp bạn quản lý thời gian chính xác cho từng công việc.
> Khung tài chính giúp bạn quản lý được đầu ra, đầu vào cho mỗi ngày.
> Phong thủy cát nhật giúp bạn biết được ngày hôm đó giờ nào tốt, xấu, nên làm và không nên làm gì để cho công việc được thuận lợi.
> Bảng thông tin ghi chú thông tin đối tác giúp bạn làm chủ được các mối quan hệ làm ăn.


Để tìm hiểu rõ hơn về cuốn sổ tay này, bạn ghé qua https://www.sotaythongthai.vn/ để tìm hiểu cụ thể cũng như được chúng tôi tư vấn rõ hơn nhé! 

Nếu các bạn ý thức và thực hành được thói quen ghi chép mỗi ngày thì những cuốn sổ tay của các bạn sẽ là những tài liệu vô cùng qúy. Để sau này, những tài liệu này sẽ đáng giá hơn rất nhiều vì đó là những kinh nghiệm đã được trải nghiệm và được lưu trữ lại qua thói quen ghi chép hàng ngày của các bạn.


Vì những ích lợi trên, hãy luyện tập thói quen này ngay hôm nay, các bạn nhé! Chúc các bạn có được một kỹ năng mềm hữu ích. Thói quen ghi chép - một kỹ năng cần thiết để mang đến thành công cho bạn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn