3 bước quản lý công việc hiệu quả bằng Sổ tay thông thái E-smart Notebook


quản lý công việc, sổ tay

Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi: "Sếp nói mình làm việc chưa hiệu quả là như thế nào nhỉ?"
Làm sao để mình cải thiện được điều đó? Làm sao để mình hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất? Làm sao để hằng ngày mình có thể quản lý được công việc?


Một ngày chỉ có 24 giờ, và mỗi người đều có quỹ thời gian như nhau. Thế nhưng tại sao có người thành công, có người lại thất bại?

Nhiều người trong chúng ta hiện nay vẫn chưa bao giờ dành thời gian để suy nghĩ về cách thức sử dụng thời gian của mình sao cho tốt hơn. Có thể chắc chắn một điều là nếu bạn không quản lý và kiểm soát được thời gian của chính mình, bạn sẽ thấy khó khăn hơn trong việc kiểm soát và quản lý những thứ khác.


Trong vòng xoay hối hả của cuộc sống, không phải ai cũng không có kế hoạch công việc, mà là do họ chưa có sự liên hệ mật thiết giữa mục tiêu, công việc phải làm tại doanh nghiệp, công việc cá nhân, công việc mỗi ngày.

Lập kế hoạch công việc cho từng ngày, tuần hay từng tháng rất đơn giản. Bạn không cần một bản kế hoạch dài hàng chục trang Power Point giống như lúc thuyết trình với sếp. Bạn cũng không cần một file excel với nhiều dòng. Nhưng tất nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ.Thứ đầu tiên bạn cần chắc chắn là một cuốn sổ tay. Tiếp theo là bút, tất nhiên rồi. Không có bút thì ghi chép bằng gì phải không?

Với cuốn sổ tay ghi chép thông mình, việc tiếp theo mà bạn cần làm để quản lý công việc, thời gian của mình hiệu quả đó là bắt tay vào ghi chép theo đúng nội dung của từng mục và đánh gia công việc vào cuối mỗi ngày.

Cuốn sổ tay thông thái sẽ giúp bạn lên kế hoạch công việc và giải quyết những lo lắng, thắc mắc ở trên. Hãy cùng tìm hiểu sổ tay thông thái này có gì đặc biệt để giúp bạn nhé!

1. Giúp bạn lên kế hoạch và ghi nội dung công việc

Điều khiến bạn được đánh giá cao không phải khối lượng công việc bạn đang làm mà là cách lên kế hoạch, sắp xếp công việc sao cho logic nhất.

Trước khi lên kế hoạch, bạn phải đặt mục tiêu, mục đích rõ ràng. Sau đó bạn phân tích, chia nhỏ ra thành từng việc nhỏ cụ thể.

kế hoạch, nội dung công việc
Sổ được thiết kế sinh động, không quá rườm rà, không quá đơn giản. 
Và cuốn sổ tay thôngthái được thiết kế với khung ghi nội dung công việc đầy đủ 365 ngày trong năm, giúp nó như một cuốn nhật ký công việc hằng ngày ở bên bạn. 

Cuốn sổ này được nghiên cứu rất kỹ với 8 dòng vừa đủ để tránh trường hợp bạn làm việc quá sức. Hãy ghi những công việc cụ thể và tóm tắt cái nào cần nhất để có thể bao quát và kiểm soát được công việc cần làm. 

2. Giúp bạn sắp xếp được công việc

Sau khi viết danh sách công việc, bước tiếp theo cần làm là bạn phải sắp xếp chúng lại theo thứ tự, tính chất quan trọng, cái nào cần ưu tiên thì nên ghi trước để chú ý hơn, việc này giúp cho bạn giảm thiểu thời gian chuyển tiếp từ việc này sang việc khác. 

Nên sử dụng bút highlight để note lại những thứ quan trọng để chú ý hơn như là nguyên nhân, kết quả hay những việc bạn đã làm được.  

sắp xếp công việc, sổ tay
Sắp xếp thứ tự công việc để dễ đo lường và tiến gần hơn đến mục tiêu.

3. Giúp bạn sắp xếp thời gian

Thật thiếu sót khi lên kế hoạch và sắp xếp công việc lại thiếu thời gian đúng không nào?
sắp xếp thời gian, sổ tay
Sắp xếp thời gian để bạn kiểm soát được thời gian hoàn thành các công việc, cải thiện năng suất.

Bên cạnh khung ghi nội dung công việc sẽ là khung thời gian bắt đầu và hoàn thành để bạn có thế quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng, sau khi nhóm xong thì hãy phân tích xem công việc nào quan trọng, công việc nào khẩn cấp, để xác định thời gian bạn sẽ giành để thực hiện công việc đó. Sau đó bắt tay vào thực hiện theo kế hoạch bạn đã hoạch định.

Lưu ý là trong quá trình bạn làm việc, bạn cần tuân thủ thời gian đã đề ra để công việc được thuận lợi theo kế hoạch bạn đã đề ra.

=> Khi kết hợp 3 bước từ việc lên kế hoạch nội dung công việc, sắp xếp thứ tự và thời gian bắt đầu, hoàn thành kèm theo phần đánh giá công việc trong cuốn sổ, thì bạn đã có được 80% quản lý công việc hiệu quả, 20% còn lại phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm đạt được mục tiêu của bạn.

sổ tay thông thái E-smart notebook
Cuốn sổ chứa đựng 365 ngày giúp bạn có thể lên kế hoạch, sắp xếp và đánh giá công việc cho từng ngày.


Một cuốn sổ tay vừa vặn, giá cả ưu đãi, bìa da sang trọng chứa đựng 365 ngày với những tính năng đặc biệt giúp bạn trở nên thuận lợi hơn trong công việc. 

Có thể thấy, việc sử dụng sổ tay thông thái E-smartNotebook giúp bạn lên kế hoạch quản lý công việc, quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể dùng cuốn sổ tay quản lý công việc này để ghi chép lại tất cả các công việc trong ngày của bạn hay bất cứ điều gì bạn suy nghĩ, mục tiều giải quyết các công việc đó.


Nếu ban có nhu cầu sở hữu cuốn sổ tay ghi chép công việc E-smartNotebook, hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT:


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn