Những lý do khiến bạn quản lý thời gian, công việc kém hiệu quả

Với thời đại phát triển, cuộc sống và công việc trở nên bận rộn, nhiều bạn có thể chưa để tâm đến quản lý công việc vì nghĩ rằng công việc có bao nhiêu đâu mà cần phải quản lý. 

Việc quản lý thời gian thiếu hiệu quả có thể dẫn đến stress và mất cân bằng trong công việc lẫn cuộc sống. Để cải thiện kỹ năng sống này, bạn cần khắc phục ngay những sai lầm thường gặp trong quản lý thời gian. Khi thật sự kiểm soát được thời gian, những căng thẳng áp lực sẽ giảm bớt và hiệu suất công việc chắc chắn được cải thiện.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hơn về tầm quan trọng của quản lý công việc. Từ đó tìm ra giải pháp giúp bạn quản lý thời gian, quản lý công việc hiệu quả nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Không ghi kế hoạch nội dung cho công việc

kế hoạch, kế hoạch công việc
Bạn đã lên kế hoạch cho công việc của mình chưa?

Ví dụ khi bạn đi đến một nơi xa, bạn bị luống cuống khi tìm cho mình phương tiện để thuận tiện di chuyển, bị mơ hồ khi đi trên những con đường xa lạ và mất rất nhiều thời gian để bạn đến được nơi đó,.. vì đơn giản bạn chưa lên kế hoạch trước khi đi. Công việc cũng thế, bạn sẽ chơi vơi khi không biết nên làm gì, việc nào cần làm trước, làm sau và thời gian sẽ không chờ bạn.

=> Quản lý công việc bằng cách ghi những kế hoạch cho việc cần làm vào cuốn sổ tay ghi chép sẽ giúp bạn hình dung, khái quát được những việc đó cần làm.


2. Không sắp xếp công việc

kế hoạch, sắp xếp công việc
Sắp xếp công việc theo thứ tự để kiểm soát được lượng công việc mình làm.

Một công việc dù ít hay nhiều, dù nhanh chóng hay lâu dài thì hơn hết bạn cần phải sắp xếp những công việc đó. Vì nếu bạn không sắp xếp những việc cần làm, mọi thứ sẽ đi lung tung và không đạt được kết quả như bạn mong muốn

=> Quản lý công việc bằng cách sắp xếp những việc cần làm cùng tính chất, cùng nội dung theo thứ tự sẽ giúp bạn có hướng đi chính xác cho công việc. 

3. Không lên thời gian cho công việc


lên kế hoạch thời gian, sắp xếp thời gian
Lên kế hoạch và sắp xếp được thời gian là chìa khóa cho quản lý công việc.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chỉ lên kế hoạch và sắp xếp cho công việc mà không lên kể hoạch, sắp xếp cho thời gian, vì nếu bạn không làm, bạn sẽ nảy sinh tâm lý làm việc nhàn rỗi, làm từ từ dẫn đến việc mất thời gian và kém năng suất. 

=> Quản lý công việc bằng cách lên kế hoạch thời gian bắt đầu, hoàn thành và sắp xếp phù hợp với công việc đó sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu, tiết kiệm thời gian và năng suất được cải thiện. 

Khi chúng ta quản lý công việc một cách khoa học thì điều chắc chắn là công việc của bạn sẽ được hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đạt năng suất cao. 

Sổ tay quản lý thời gian E-smart Notebook Cuốn sổ tay thông thái E-smart Notebook là giải pháp tối ưu giúp quản lý thời gian, công việc của bạn, qua đó bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và hiệu quả hơn, đây là một trong những yếu tố dẫn tới thành công cho bạn.

Sản phẩm sổ tay thông thái với đầy đủ chức năng quản lý công việc sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó. 

Bạn có thể dùng cuốn sổ tay quản lý thời gian này để ghi chép lại tất cả các công việc trong ngày của bạn hay bất cứ điều gì bạn suy nghĩ, mục tiều giải quyết các công việc đó.


Với E-smart Notebook, chúng ta có thể xem lại chính xác ngày tháng, thời gian xảy ra sự việc, những việc mà đã rất lâu có thể 5 -7 năm trước mà khi nhìn lại ta cảm thấy bất ngờ và rất thú vị.

Hãy đến với địa chỉ https://www.sotaythongthai.vn để tổng hợp được thông tin về cuốn sổ tay thông minh E-smart Notebook. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn