Tại sao nói quản lý thời gian rất quan trọng?

Thời gian là một nguồn tài nguyên hữu hạn và sẽ trở nên vô nghĩa, lãng phí nếu bạn không biết tận dụng chúng. Vì mất đồ đạc bạn có thể kiếm nhưng nếu mất thời gian thì nó sẽ trôi đi mãi mãi. 

Bằng cách kiểm soát và quản lý thờigian hiệu quả, bạn có thể giảm tải được các hoạt động không cần thiết và tập trung đầu từ nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng.


Quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch, tổ chức thời gian cho từng hoạt động chi tiết, cụ thể theo từng bước đã liệt kê trong sổ tay kế hoạch cho tới khi hoàn thành.

Ngày nay, kỹ năng quản lý thật sự cần thiết đối với mỗi người. Sự hiệu quả của việc quản lý thời gian được đánh giá dựa vào chất lượng của công việc tạo ra, không phải dựa vào tiến độ nhanh hay chậm của công việc.

Sau khi chúng ta đã hiểu được thế nào là quản lý thời gian thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thấy được vì sao việc quản lý thời gian lại quan trọng đến vậy.


Vì sao có những người lại thực hiện công việc được hiệu quả gấp đôi bạn, lại có người chỉ làm được một nửa hiệu suất công việc bạn làm được? Bí quyết nằm ở kỹ năng quản lý thời gianVậy tại sao nói quản lý thời gian rất quan trọng?

Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian hiệu quả

1. Giảm căng thẳng, áp lực trong công việc

Khi bạn làm việc, chắc chắn sẽ có những ngày mà bạn được giao nhiều công việc, và khi mọi thứ đều dồn đến bạn mà không biết sắp xếp hợp lý thì bạn sẽ trở nên căng thẳng và áp lực. 

giảm áp lực, căng thẳng
Giảm áp lực công việc khi biết cách quản lý thời gian. 

Quản lý thời gian sẽ giúp bạn:
=> Phân tích, sắp xếp công việc, thời gian theo tính chất và mức độ quan trọng. Bạn sẽ biết được mình cần làm gì trước tiên, thời gian hoàn thành bao lâu để kịp tiến độ.
=> Giảm căng thẳng, áp lực và trở nên quyết đoán hơn trong công việc.

2. Hạn chế thói quen xấu, tạo động lực làm việc

Khi bạn làm việc, sẽ có những lúc buồn ngủ, mệt mỏi, chán nản,..bạn sẽ tìm đến những trang mạng xã hội để giải trí hoặc cho bản thân chút thời gian thư giãn. Điều này nếu không có sự quản lý thời gian sẽ khiến bạn chìm sâu trong những việc không liên quan. 


động lực làm việc
Biết cách quản lý thời gian giúp ích rất nhiều trong công việc.

Và quản lý thời gian sẽ giúp bạn:
=> Lên thời gian biểu phù hợp cho từng công việc. Bạn sẽ biết được mình cần làm những việc gì trong bao lâu và có động lực làm việc hơn với những mục tiêu sẽ đạt được khi hoàn thành công việc.
=> Hạn chế thói quen xấu, tạo động lực làm việc.

3. Làm việc hiệu quả, không tốn sức và tăng năng suất

Khi bạn làm việc, nếu không có sự kế hoạch và sắp xếp thời gian thì bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều với deadline cận kề, kéo theo năng suất làm việc kém, không đạt hiệu quả. 

Không ai muốn làm việc với một deadline cận kề và "nặng kí" đúng không nào? Không ai muốn làm việc với năng suất kém và không hiệu quả đúng không nào?
làm việc hiệu quả
Làm việc hiệu quả khi bạn quản lý thời gian hiệu quả. 
Vậy quản lý thời gian sẽ giúp bạn:
=> Ghi ra kế hoạch công việc và sắp xếp thời gian phù hợp với tính chất từng công việc cụ thể và hãy cố gắng hoàn thành nó đúng thời gian đã đề ra. Ví dụ như việc nào quan trọng bạn có thể note lại và ưu tiên cho nó nhiều thời gian một chút.
=> Làm việc hiệu quả, không tốn sức và tăng năng suất. 

4. Dành được nhiều thời gian cho những công việc khác

Sau một ngày làm việc, không thế thiếu những khoảng thời gian tụ tập cùng bạn bè hoặc là thời gian dành cho gia đình, thời gian rèn luyện kĩ năng và trau dồi phát triển bản thân,.. Và bạn sẽ không thể có nhiều thời gian cho những thời gian này nếu không biết cách quản lý thời gian hiệu quả! 

tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian giúp bạn có nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
Do đó, quản lý thời gian sẽ giúp bạn:
=> Lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý cho từng công việc theo tính chất, nội dung và cố gắng hoàn thành chúng nhé!
=> Dành được nhiều thời gian quý giá cho những công việc khác.
vui vẻ cùng bạn bè
Quản lý thời gian tốt còn giúp bạn có những phút giây giải stress, vui vẻ bên bạn bè. 
Việc lên kế hoạch và sắp xếp thời gian phù hợp theo tính chất và nội dung công việc gần giống như một deadline "nhỏ" vậy. Tuy nhiên, điểm khác nhau đó là công việc từ cấp trên đó là deadline "nhỏ" hoạt động như một dây cót giúp thúc đẩy bạn làm việc đúng thời gian và quy trình bản thân đã đề ra, còn deadline "lớn" khiến bạn trở nên áp lực khi phải hoàn thành trong khoảng thời gian quy định trong sự hối thúc của cấp trên. 

Vậy bạn muốn deadline nào nằm ở sự lựa chọn thông minh của bạn! 

lựa chọn thông minh

Sự lựa chọn thông minh giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống.

Qua bài viết này, các bạn phần nào biết được sự quan trọng trong quản lý thời gian rồi phải không nào? 

Quản lý thời gian hiệu quả với sổ tay thông thái E-smart NotebookCó thể nói, thời gian không phải là một nguồn tài nguyên vô hạn. Bằng việc quản lý thời gian một cách hiệu quả, bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian của mình để hoàn thành công việc 1 cách hiệu quả hơn.

Quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và trải nghiệm những điều thú vị trong khoảng thời gian mới mà bạn đã tìm thấy trong ngày của mình.

Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, ví dụ như dành nhiều thời gian vào những công việc quan trọng và dành ít thời gian vào những việc nhỏ không quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo quy tắc 40-30-20-10 để phân bổ thời gian một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắm ngay cho mình 1 cuốn sổ tay quản lý thời gian để có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian có hiệu quả của mình.
Việc sử dụng sổ tay thông thái E-smart Notebook giúp bạn lên kế hoạch quản lý công việc, quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.Cuốn sổ tay quản lý thời gian này có giá chỉ 240k chưa kể phí ship. Nếu bạn từ trước luôn trễ nải thời gian, mà lại chưa ghi chép sổ tay bao giờ, thì thực sự nên mua cuốn tay ghi chép này để cảm nhận được chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại nhé!


Với câu hỏi “Tại sao phải quản lý thời gian?” Chúng tôi hy vọng giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian đồng thời khuyến khích mọi người sử dụng sổ tay cá nhân để lên kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả. 

Hãy đến với địa chỉ https://www.sotaythongthai.vn để tổng hợp được thông tin về cuốn sổ tay thông minh E-smart Notebook. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com

Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn