Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân với sổ tay quản lý tài chính

Chắc hẳn là không ít bạn thắc mắc tại sao kiếm được nhiều tiền mà cứ hao hụt mãi, không dư được đồng nào? Đó là khi bạn chưa có mục tiêu, chưa có hướng đi đúng đắn dẫn đến việc bạn sử dụng tiền chưa đúng cách. 


Có 1 thực trạng chung hiện nay đó là việc làm ra tiền đã khó, nhưng chi tiêu tiền càng khó hơn. Biết cách quản lý tài chính cá nhân, chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn trở nên tự chủ hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn.Tuy nhiên, việc quản lý tài chính như thế nào hiện đang là một trong những vấn đề khá khó khăn mà nhiều người gặp phải. 

1. Tại sao cần phải thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là công việc không hề đơn giản.Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất, đơn giản nhất. Đó là tập thói quen ghi chép lại các chi phí mình đã sử dụng mỗi ngày vào cuốn sổ tay ghi chép.


Bước đầu của việc thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân có thể là sẽ khá khó khăn, vì bạn đang trong một lối sống khá tự do, tiêu pha không suy nghĩ nhiều. Chính vì thế mà bạn cần thực hiện việc quản lý tài chính mỗi ngày, vì dần dần nó sẽ tạo thành một thói quen tốt và có ích cho bạn. 
thiết lập mục tiêu tài chính
Thiết lập mục tiêu tài chính để chọn được đích đến của đời mình.
Thiết lập các mục tiêu về tài chính cá nhân là một cách thúc đẩy bản thân bạn tiến lên phía trước, biến điều ở tương lai thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được đích đến của đời mình, tập trung nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, trở thành người có tài chính riêng ổn định, vững chắc.

2. Những điều cần biết khi thiết lập mục tiêu tài chính

Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và linh hoạt


lên kế hoạch linh hoạt
Cần phải có kế hoạch chi tiết, rõ ràng, linh hoạt.
Khi bạn có mục tiêu là mua được căn nhà năm 35 tuổi. Bạn cần tự hỏi làm thế nào để năm 35 tuổi bạn đạt được điều đó? Bạn cần tiết kiệm 1 tháng bao nhiêu và nhân lên hằng năm là bao nhiêu? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hình thành được những mục tiêu nhỏ và là định hướng giúp bạn đạt đến mục tiêu lớn. 

Khi đặt mục tiêu cần phải có sự linh hoạt để tránh trường hợp sụp đổ mục tiêu tài chính, những mục tiêu có thể linh hoạt theo cách của bạn, không cần phải theo 1 khuôn hướng nhất định, tuy mình đi chậm mà chắc tới đích đúng không nào! 
Lên kế hoạch có sự thực tế, cụ thể

kế hoạch cụ thể
Bảng kế hoạch cũng cần có sự thực tế và cụ thể.
Để kế hoạch có được sự linh hoạt, điều quan trọng nhất là bạn phải dựa trên thực tế. Nếu như kế hoạch của bạn không có con số cụ thể nào được đưa ra, bạn sẽ mãi lạc lối trên con đường chinh phục mục tiêu của mình. 

Chia nhỏ mục tiêu, dễ dàng làm và có động lực

Từ mục tiêu lớn, bạn cần chia ra nhiều mục tiêu nhỏ để bạn thực hiện nó dễ dàng. Khi bạn thực hiện được những mục tiêu đó bạn sẽ cảm thấy tự tin và có động lực hơn khi nhận ra nếu mình có ý chí, quyết tâm, kiên trì thì bạn hoàn toàn có khả năng đạt được mục tiêu ban đầu của mình. 

sự kiên trì dẫn tới thành công
Sự nỗ lực, quyết tâm sẽ giúp bạn quản lý được tài chính cá nhân.
Khi chia nhỏ tới giới hạn, việc tích lũy trở nên rõ ràng hơn khi bạn biết tại một thời điểm xác định mình cần phải làm những gì để đạt được con số đó.
khát khao, nỗ lực
Nghiêm túc thực hiện các mục tiêu nhỏ đã thiết lập.
Khi bạn thiết lập được kế hoạch, mục tiêu tài chính cá nhân, bạn đã biết từng bước nhỏ mình nên làm gì thì bạn cần hành động ngay và nghiêm túc thực hiện nó. Vì thời gian không chờ đợi một ai, mỗi phút giây trôi qua mà bạn không hành động thì rất là lãng phí. Hãy quyết tâm hành động, thành công sẽ đến với bạn!

Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân với sổ tay quản lý tài chínhSổ tay thông thái E-smart Notebook là cuốn sổ tay quản lý tài chính cá nhân thông minh được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Thực chất, đây là một cuốn sổ thông minh được dùng để ghi chép những thu chi cá nhân hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với cuốn sổ tay quản lý tài chính này, bạn có thể ghi chép lại các khoản thu chi hằng ngày của cá nhân hoặc ghi chép các khoản chi tiêu liên quan tới các sự kiện như đi du lịch, đám cưới, liên hoan...


Ưu điểm khi sử dụng sổ tay thông minh quản lý tài chính đó là bạn có thể nắm rõ các chi tiêu, từ đó có thể điều chỉnh và sử dụng đồng tiền một cách hợp lý và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng sổ tay thông minh này cũng sẽ tạo cho bạn một thói quen tốt đó là sự tỉ mỉ và cẩn thận vì cần có sự chính xác trong sự ghi chép để việc thống kê lại chi tiêu nhanh chóng và dễ dàng hơn.  

Nếu bạn có nhu cầu mua sổ tay quản lý tài chính cá nhân, bạn có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn