Những cách đơn giản để tạo động lực cho bản thân

Thiếu động lực, đây là trạng thái mà rất nhiều bạn gặp phải, bạn quyết định làm việc gì đó nhưng lại cảm thấy chán nản, buông xuôi không lâu sau đó? Bạn cảm thấy không muốn làm bất cứ việc gì?

Động lực làm việc luôn là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, công việc bận rộn, áp lực cuộc sống và những mối quan hệ xã hội bủa vây khiến bạn dần mất đi động lực làm việc, học tập. 

Vậy, làm thế nào để lên dây cót tinh thần, làm việc hiệu quả? 

1. Cần một lý do đủ mạnh

Khi bạn đặt mục tiêu nào đó cho mình như một ngày sẽ dành một tiếng để đọc sách với lý do là vì bạn bè, thầy cô khuyên bảo, vì thấy việc đọc sách tốt, vì đọc sách giúp mình giết thời gian.

Nếu bạn đặt mục tiêu với lý do như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không theo đuổi việc đọc sách về lâu dài, 2-3 ngày sau bạn sẽ dần cảm thấy chán nản, buông xuôi vì những lý do nảy không đủ mạnh để tác động và truyền cảm hứng, tạo động lực cho bạn.

Nhưng nghĩ lại, nếu bạn thay đổi lý do đọc sách mỗi ngày bởi:

  • Vì sách là một món đồ rẻ tiền giúp bạn mở rộng vốn từ, kiến thứ, học thêm được nhiều giá trị mới cho chính bản thân.
  • Vì đọc sách là công việc dễ dàng nhất đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn, gợi mở cho bạn nhiều điều mới lạ, biết đâu đó lại là ý tưởng đem tới thành công cho bạn.
Có lẽ tới đây, bạn đã tìm được lý do đủ mạnh khiến bạn có động lực đọc sách mỗi ngày rồi đấy! 

Vậy nên khi bạn thiếu động lực cho một hoạt động nào đó, hãy ngồi xuống, thả lỏng, cầm cây bút viết lên cuốn sổ tay những lý do để bạn làm, tìm lý do nào đủ mạnh để lấy nó làm động lực giúp bạn hoàn thành hoạt động đó nhé!
Hãy viết cho mình những lý do và tìm lý do đủ mạnh để làm động lực hoàn thành. 

2. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành từng mục tiêu nhỏ

Khi bạn muốn làm một công việc nào đó, chẳng hạn như mỗi ngày dành ra một tiếng để học tiếng Anh, thì chắc chắn bạn sẽ không thể hoàn thành ngay được nếu trước đó bạn chưa có thói quen và hứng thú cho việc này. 

Việc đặt mục tiêu và bước một bước quá nhanh khiến bạn dễ bị nản chí, thiếu động lực khi thất bại.
Chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng hoàn thành từng bước nhỏ. 
Việc bạn cần làm ở đây là chia nhỏ mục tiêu, thực hiện từng bước nhỏ một ví dụ như ngày ban đầu bạn học chừng 15 phút, ngày hôm sau tăng lên 30 phút, ngày tiếp theo 40 phút,... hoàn thành xong việc nào bạn tick lại. Điều đó làm cho bạn có cảm giác mình đang từng bước hoàn thành mục tiêu và sẽ thêm có động lực để "về đích" đấy!

Về lâu dài bạn sẽ quen dần và từ từ bạn sẽ không còn cảm thấy 1 tiếng học là quá dài nữa.

3. Tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cho bản thân mình những phần quà mang tính tinh thần. 
Việc tự thưởng cho bản thân sau những cố gắng, nỗ lực sẽ mang đến niềm vui và cảm hứng cho bạn. Một chút tự thưởng về mặt tinh thần tùy vào sở thích riêng mỗi người như một bữa ăn ngon, một ngày thư giãn, yên tĩnh đọc sách, thả lỏng tâm hồn, những giây phút giải trí với buổi gặp mặt bạn bè.

Tuy nhiên, nên nhớ đừng lạm dụng nó để bản thân phụ thuộc vào phần thưởng, làm việc đó chỉ vì phần thưởng nhé!

Sổ tay ghi chú thông minh E-smart Notebook.
Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn tự thưởng cho mình 1 cuốn sổ tay ghi chú thông minh giúp bạn lên kế hoạch, tửng công việc cụ thể để đạt được mục tiêu nhỉ? 

Việc sử dụng sổ tay thông thái E-smart Notebook giúp bạn lên kế hoạch quản lý công việc, quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Qua đó, bạn có thể dễ dàng quản lý mọi việc và tạo động lực giúp bạn hoàn thành các mục tiêu đề ra 1 cách dễ dàng.Cuốn sổ tay thông minh được thiết kế đẹp, là bí quyết tạo động lực cho bản thân hiệu quả hiện đang được bán với giá chỉ 240k. 

Nếu bạn từ trước luôn thiếu động lực làm việc, mà lại chưa ghi chép sổ tay bao giờ, thì thực sự nên mua cuốn sổ tay ghi chép thông minh này để cảm nhận được chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại nhé!

Bạn có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi:

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn