5 mẹo quản lý thời gian hiệu quả dành cho người bận rộn

Nếu bạn đã nghe về việc quản lý thời gian cho công việc thì hẳn sẽ biết tầm quan trọng của nó. Vì thời gian một ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ, chúng ta cần phải tận dụng từng phút từng giây để hoàn thành các công việc. 

Nhưng thực tế, có nhiều người cho rằng, một ngày họ không có đủ thời gian để hoàn thành các công việc, từ việc của bản thân đến gia đình hay phát triển sự nghiệp. 

Nếu bạn cũng đang cảm thấy giống như trường hợp trên thì hãy tham khảo ngay 5 mẹo giúp quản lý thời gian hiệu quả dành cho người bận rộn mà chúng tôi tập hợp được dưới đây nhé!

1. Thức dậy sớm vào buổi sáng


Thức dậy vào sáng sớm mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Khoa học đã chứng minh rằng dậy sớm có thể giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo, tươi mới. 

Theo cách đó, buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu, dậy sớm, ngồi nhâm nhi tách cà phê và bắt đầu lên kế hoạch, sắp xếp công việc, thời gian. Vì thế, bạn cần ngủ sớm để đảm bảo giấc ngủ đủ 8 tiếng/1 ngày.

2. Sức mạnh của việc ưu tiên

Khi bạn có nhiều việc hay nhiều thứ phải quản lý trong công việc, đời sống thì bạn cần phải đặt ưu tiên cho tất cả các công việc theo tính chất và thời hạn cần hoàn thành. 

Khi bạn lên kế hoạch và có sự ưu tiên cho các công việc như làm công việc quan trọng và khẩn cấp trước,..thì bạn đã kiểm soát được thời gian để làm việc rồi đấy!

3. Đặt giới hạn thời gian cho mỗi việc nhỏ

Mỗi một công việc nhỏ nên có kèm hạn thời gian hoàn thành để đảm bảo công việc của bạn chắc chắn đi theo kế hoạch bạn đã đề ra, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể đấy!

4. Đa nhiệm, nhưng chỉ khi thích hợp

Có nhiều bạn nghĩ rằng, mình có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cố gắng làm nhiều việc cùng lúc. Việc này chỉ thích hợp khi những công việc đó cần sự tập trung kết hợp với hoạt động cơ thể.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế làm nhiều việc cùng 1 lúc vì nó sẽ làm giảm đi sự sáng tạo và năng suất làm việc của bạn.

5. Phân biệt giữa công việc và gia đình

Một trong những mẹo để quản lý thời gian hiệu quả đó là tách riêng trách nhiệm công việc, gia đình. Ví dụ như khi về nhà, bạn cần soạn thảo văn bản thì hãy chắc chắn là bạn đã hoàn thành xong công việc nhà của bạn. Tách riêng như thế sẽ giúp bạn không bị lẫn lộn, bối rối khi không biết phân chia thời gian như thế nào.Hy vọng với những mẹo quản lý thời gian mà chúng tôi chia sẽ, bạn có thể biết thêm nhiều điểu bổ ích cũng như có được kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn và có cuộc sống cân bằng hơn.

"Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên." - Tuân Tử 

Bằng cách tận dụng tối đa thời gian, hợp lý hóa quy trình làm việc và tập trung vào các công việc quan trọng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Qua đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho bản thân và với những người quan trọng.Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, bạn có thể sắm ngay cho mình 1 cuốn sổ tay quản lý thời gian để có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian có hiệu quả của mình.

Việc sử dụng sổ tay thông thái E-smart Notebook giúp bạn lên kế hoạch quản lý công việc, quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.


Một lời khuyên hữu ích của chúng tôi dành cho bạn đó là khoảng thời gian từ 11h đến 6h sáng không có hoạt động liên quan đến công việc. Điều này sẽ giúp bạn trẻ hóa và tăng cường năng lượng để duy trì mức năng suất và sáng tạo cao.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn