Cách xử lý deadline hiệu quả bằng sổ tay quản lý công việc

Trễ deadline là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhất là với các bạn sinh viên, nhân viên công sở,..nó khiến bạn luôn trong tình trạng "vắt chân lên cổ" chạy đua với thời gian để kịp làm xong công việc, điều đó hẳn là không thoải mái.

Deadline là gì? Deadline chính là thời hạn để bạn hoàn thành một công việc hay nhiệm vụ cụ thể được giao. Việc lên kế hoạch cho các deadline nhằm để đảm bảo tiến độ công việc và sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhiệm vụ khác nhau.

Bên cạnh đó, deadline giúp mọi người chủ động hơn trong phong cách làm việc. Chính vì vậy khi quản lý hay ai đó giao việc cho bạn thường kèm theo đó là các nhiệm vụ và deadline cụ thể.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay chỉ ra rằng, phần lớn mọi người đều trễ deadline, điều đó phản ánh một phần kỹ năng quản lý thời gian còn hạn chế. Vậy điều gì đã khiến bạn bị trễ deadline? Phải làm sao để đảm bảo bạn hoàn thành đúng hạn công việc mà không bị hối thúc? Đừng lo lắng, vì đã có sản phẩm sổ tay thông thái hỗ trợ bạn!

Quản lý công việc hiệu quả nhờ sổ tay ghi chép

Với cuốn sổ tay thông thái E-smart Notebook, bạn có thể lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp công việc theo tính chất, thứ tự và thời gian hợp lý.


Bạn thường bị trễ deadline có thể là do bạn chưa biết cách quản lý công việc hiệu quả, sản phẩm sổ tay thông thái được thiết kế sử dụng cho 365 ngày. Cuốn sổ tay này có đầy đủ khung nội dung công việc, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho công việc, sắp xếp chúng theo tính chất, thứ tự từ quan trọng đến không quan trọng.
Khi bạn lên kế hoạch và sắp xếp công việc theo tính chất, sắp xếp thời gian phù hợp bằng sổ tay ghi quản lý công việc thì khi đó bạn sẽ không phải lo trễ deadline nữa.

Xem thêm: 3 bước quản lý công việc hiệu quả bằng Sổ tay thông thái E-smart Notebook

Ngoài ra, còn có những mẹo nhỏ sau đây, kết hợp các mẹo này cùng với lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp công việc theo tính chất, thứ tự và thời gian hợp lý để tăng tính hiệu quả nhé!

1. Hạn chế dành thời gian cho những trang web, mạng xã hộiBạn không nên dành nhiều thời gian cho những việc lướt web, vì nó không quan trọng và cần thiết, bạn có thể dành nó cho lúc giải lao,..Bỏ hết những cuộc tán gẫu qua messenger, zalo nếu nó không thực sự giúp ích gì cho công việc của bạn.

2. Tạo không gian làm việc thoải máiMột không gian làm việc tốt sẽ đem lại sự thoải mái, kích thích tư duy và đem đến sự tập trung cho công việc.

Bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo chủ đề, thứ tự, đảm bảo mọi thứ trong tầm tay, tầm mắt để bạn dễ dàng nhớ và lấy các tài liệu khi cần. Hoặc bạn có thể thêm một bình hoa, chậu cây nhỏ tạo không gian tươi mát, một chai tinh dầu với mùi hương dịu nhẹ cũng giúp bạn thư giãn, kích thích khả năng làm việc của não bộ.

3. Ăn uống, ngủ nghỉ điều độMột sai lầm lớn đó là bạn thường nhịn ăn, nhịn ngủ để dành hết thời gian cho deadline. Điều này hoàn toàn không nên bởi vì khi bạn ăn không đủ bữa, ngủ không đủ giấc, nó sẽ kéo theo một cơ thể mệt mỏi, khả năng tập trung giảm, hiệu quả làm việc cũng giảm sút theo.

Vì vậy, đừng cố gắng hoàn thành deadline nếu vẫn chưa quá gấp gáp. Bỏ deadline qua một bên, ăn uống đủ bữa đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, cơ thể như được "sạc pin" thêm, đem đến trạng thái làm việc hiệu quả nhất.

4. Bắt tay vào hành động luôn khi có kế hoạch công việc!
Đứng trước một đống công việc cần giải quyết, chúng ta thường loay hoay suy nghĩ dẫn đến cảm giác chán nản, uể oải, rồi lại lướt mạng một chút, coi giải trí một chút,.. thời gian đó sẽ làm trì trệ công việc mà chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn.

Mách nhỏ, thay vì suy nghĩ rắc rối, thay vì thời gian lướt mạng, giải trí đó thì bạn cần lên kế hoạch, sắp xếp công việc và thời gian hợp lý vào cuốn sổ tay ghi chép công việc hàng ngày, sau đó hãy bắt tay vào hành động luôn!

Nếu bạn đã tửng trải qua việc trễ deadline thì hẳn bạn biết thời gian quý giá như thế nào, vì thế hãy bắt tay vào hành động luôn, hãy trân trọng từng phút giây để hoàn thành nhanh chóng công việc được giao.

Deadline không hề đáng sợ nếu như bạn bình tĩnh giải quyết nó bằng cách lên kế hoạch, sắp xếp công việc, thời gian hợp lý. Do đó, có sổ tay quản lý công việc, bạn chẳng phải lo ngại và ngán bất kì deadline nào!

Đừng quên là sổ tay thông thái E-smart Notebook còn có nhiều chức năng thú vị khác, xem ngay tại: https://www.sotaythongthai.vn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua cuốn sổ tay này, có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi:

Tiki: https://bit.ly/3fNWp3U

Shoppe: https://bit.ly/30u2dJf

Sendo: https://bit.ly/3fIeGiW

Lazada: https://bit.ly/3hlilUq

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn