Tại sao cần lập kế hoạch trước khi thực hiện công việc? [Sổ tay lập kế hoạch]

Khi làm việc, có bạn nào lập kế hoạch trước khi thực hiện không? Chắc sẽ không ít bạn nghĩ rằng tại sao cần phải lập kế hoạch chứ?  

Lập kế hoạch công việc là giai đoạn quan trọng giúp tạo khung xương để thực hiện công việc thành công, đảm bảo hiệu quả tích cực đối với nhiều người hiện nay.

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn có những bước đi hoàn chỉnh và chính xác. Nó giống như một kim chỉ nam dẫn đường cho bạn giữa đất trời rộng lớn khi không biết đi về hướng nào.

1. Kế hoạch công việc là gì?

Kế hoạch công việc là bạn ghi những công việc bạn sẽ làm trên giấy. Bạn cần phải suy nghĩ và ghi ra từng gạch đầu dòng những công việc cần thiết phải làm, phân bổ và sắp xếp thời gian phù hợp với tính chất từng công việc, có ai tham gia, công việc đó có thể làm một mình hay là cần người hỗ trợ.

2. Tầm quan trọng của lập kế hoạch công việc

Khi làm bất cứ việc gì mà không có kế hoạch, bạn sẽ rơi vào thế bị động khi không biết bắt đầu công việc từ đâu, nên làm như thế nào để kịp tiến độ, không bị trễ deadline, kết quả mong đợi sẽ như thế nào,.. những điều đó sẽ dẫn đến kết quả thất bại mà bạn không mong muốn. 

3. Tại sao cần lập bảng kế hoạch?


a. Hiểu rõ được mục đích, kết quả của công việc

Khi bạn có kế hoạch cho công việc, bạn sẽ biết được mục đích của công việc đó, giúp bạn có động lực hoàn thành công việc và đi đúng hướng theo mục đích công việc đó.

b. Làm chủ được công việc của mình

Việc lên kế hoạch trước giúp chúng ta tự chủ được về thời gian, không bị động. do đó chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất để làm tốt được việc đó.

Khi bạn lên kế hoạch trước khi thực hiện công việc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thực hiện, vì bạn có sự chuẩn bị cho từng công việc và làm chủ được thời gian cho các công việc đó.

c. Có tư duy hoạch định chiến lược, khả năng bao quát vấn đề

Việc lập kế hoạch tốt giúp bạn có tư duy hoạch định chiến lược, khả năng bao quát vấn đề và có khả năng xử lý được nhiều công việc trong một khoảng thời gian.

Nếu trong đầu bạn đã mường tượng chi tiết các công việc cần thực hiện ở tương lai và thời gian thực hiện chúng, bạn sẽ sắp xếp được nhiều việc một cách hợp lý mà vẫn đạt được kết quả mong muốn.

d. Có báo cáo kết quả nhanh chóng, rõ ràngKhi bạn đã lập cho mình bảng kế hoạch thì khi bạn hoàn thành xong, bạn đã có cơ sở để tổng kết báo cáo theo kết quả những công việc bạn đã đề ra.

Bên cạnh việc lập kế hoạch, bạn cũng cần sự kiên trì, cố gắng và nghiêm túc, tuân thủ đúng thời gian kế hoạch đã đề ra, tránh trường hợp việc này trì hoãn việc kia.Bạn nên lập kế hoạch từ những việc nhỏ, đủ khả năng làm rồi tăng dần độ khó của công việc.

Hãy thử lập kế hoạch ngay hôm nay, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ đấy!

Xem thêm: Cùng tìm hiểu nguyên tắc phân loại công việc của cựu Tổng thống Mỹ

Mua sổ tay lập kế hoạch ở đâu?

Trên thị trường, không thiếu các mẫu sổ tay từ đơn giản đến cầu kì, nhưng với cuốn Sổ tay lập kế hoạch, bạn sẽ có sẵn một khung để lên kế hoạch, bên cạnh đó là thời gian bắt đầu và hoàn thành các công việc giúp bạn kiểm soát thời gian, quản lý công việc hiệu quả hơn.
Sổ tay lập kế hoạch.
Hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho công việc và quản lý kế hoạch, cuốn sổ tay thông thái E-smart Notebook đã được ra đời với nhiều tính năng nổi trội. Trong đó nổi bật là tính năng lập kế hoạch công việc.

Cuốn sổ tay quản lý công việc này có thể phù hợp sử dụng với bất kỳ ai, với mọi đối tượng doanh nghiệp, chỉ cần vài thao tác ghi chép đơn giản là có thể tạo được những công việc mới phù hợp mục đích hướng tới của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cuốn sổ tay ghi chép thông minh hỗ trợ lập kế hoạch công việc hiệu quả, đừng chần chừ mà hãy sử dụng sổ tay lập kế hoạch của chúng tôi. 

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn