Thói quen ghi chú có ích gì? Phương pháp duy trì thói quen ghi chú

Thói quen và sở thích sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng nếu có thể thay đổi, tôi vẫn khuyên bạn nên ghi chép công việc hàng ngày vào sổ taycá nhân. Đây sẽ là một thói quen tốt, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều tiện ích.Thói quen ghi chú trong công việc rất hữu ích, nhưng có vẻ ít được người để tâm đến khi thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm thông minh hỗ trợ chúng ta. Nhưng hơn hết với cách ghi chú truyền thống bằng sổ tay và bút, bạn sẽ cảm thấy việc ghi chú có ý nghĩa hơn rất nhiều đấy!
Lợi ích của việc sử dụng sổ tay ghi chép hàng ngày

Thói quen ghi chú là một trong những chìa khóa đưa đến thành công cho nhiều doanh nhân lớn. Vậy tại sao bạn không rèn thói quen này khi ai cũng có thể rèn cho mình. 

Sử dụng sổ tay ghi chép công việc hàng ngày, mọi công việc của bạn sẽ trở nên tối ưu hóa một cách đơn giản nhất. Chúng sẽ chứa cả một kho tàng kiến thức, những kế hoạch chi tiết, hay đôi khi là những ý tưởng được lóe lên trong tức thời và bạn có thể nhanh chóng ghi chép chúng lại.Thói quen ghi chép bằng sổ tay sẽ giúp bạn nhớ kĩ hơn những điểm nội dung chính các buổi hội thảo, cuộc họp hay chuyên đề, sự kiện nào đó đồng thời còn giúp bạn tập trung hơn vào những nội dung.

Ngoài ra, việc ghi chép sổ tay còn giúp cải thiện năng suất làm việc, cải thiện kỹ năng nghe, học hành, trực quan hóa và đặc biệt nâng cao sự sáng tạo.

Giúp tóm tắt thông tin dễ dàng theo cách riêng của mình. Lưu giữ những ý tưởng, suy nghĩ của bạn. Lưu giữ bất kỳ thông tin nào bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn trong tương lai.

Phương pháp duy trì thói quen viết sổ tayMuốn duy trì thói quen này, bạn cần dành mỗi ngày 5 phút để ghi chú lại tất cả mọi thứ từ công việc, thời gian, mối quan hệ lẫn thu chi cá nhân hàng ngày, dần dần khi bạn quen thời gian sẽ tăng lên để bạn ghi chú có hiệu quả nhất.

Vì thế, chúng tôi bày cho bạn những cách duy trì thói quen ghi chép sổ tay như sau:
  • Đầu tiên, bạn cần mang theo một cuốn sổ tay ưng ý mỗi khi có công việc vì điều này sẽ truyền cảm hứng ghi chú cho bạn.
  • Bạn có thể thêm các kí hiệu, màu sắc khác để tạo sự bắt mắt, thu hút, phấn khởi hơn khi bắt đầu làm một công việc nào đó, tránh gây nhàm chán.
  • Dành thời gian để xem xét chúng, bạn sẽ luôn chủ động trong các hành động.
  • Nếu một ngày bạn lỡ quên cập nhật sổ tay thì không sao cả, bạn hãy cứ tiếp tục cập nhật vào ngày hôm sau. Vì việc này cần một thời gian để duy trì thành thói quen nên đừng bỏ dở nhé.


Ghi chép với cuốn sổ tay ghi chú thông minh là một trong những chìa khóa thành công cho nhiều người thành đạt. Và nếu bạn có thể biến nó thành thói quen, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn và đạt hiệu quả cao trong mọi việc.

Sổ tay thông thái E-smart Notebook là cuốn sổ tay ghi chép thông minh, được thiết kế chứa đựng nhiều lịch trình, vạch ra nhiều con đường đi giúp bạn đi đúng hướng. Đây là cuốn sổ được gọi là đắc lực nhất để giúp đỡ bạn trong việc quản lý công việc, thời gian, tài chính và các mục tiêu hiệu quả.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886 616 404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn