Xác định mục tiêu cuộc đời bằng sổ tay ghi chép thông minh

Fyodor Dostoevsky từng nói, "Bí ẩn cuộc sống con người không nằm ở việc tồn tại, mà ở tìm được mục đích sống."

Xác định mục tiêu cuộc đời bằng 5 câu hỏi
Xác định mục tiêu cuộc đời bằng 5 câu hỏi.

Bạn đã tìm được mục đích sống, mục tiêu của cuộc đời mình chưa?
Một lúc nào đó trong cuộc đời các bạn, bạn sẽ không còn suy nghĩ mình sẽ làm gì nữa mà thay vào đó là bắt tay vào hành động để thực hiện, vì thời gian không đợi chờ ai. 

Nếu bây giờ bạn chưa xác định mục tiêu của mình thì thông qua những câu hỏi, bài viết này sẽ phần nào giúp bạn xác định được nó. 

1. Sứ mệnh bạn sinh ra để làm gì?


đi tìm sứ mệnh, đặt mục tiêu
Đi tìm sứ mệnh- đặt mục tiêu theo đuổi đến cùng. 

Hãy viết sứ mệnh của bạn dựa trên năng lực, sở thích của mình, việc đó có giúp ích được gì cho bản thân bạn, những người xung quanh hay không? Khi bạn biết được sứ mệnh của mình, nó sẽ là nền móng vững chắc giúp bạn xây dựng được những mục tiêu lớn hơn.

Khi bạn biết được sứ mệnh của mình, nó sẽ là nền móng vững chắc giúp bạn xây dựng được những mục tiêu lớn hơn.

2. Kế hoạch hiện tại của bạn là gì? 


lên kế hoạch cho mục tiêu
Lên kế hoạch cụ thể từng công việc giúp bạn có định hướng tốt để theo đuổi mục tiêu.
Khi bạn đã xác định được sứ mệnh của mình là gì? Mục tiêu của mình cần làm gì để đạt được sứ mệnh đó? Chần chừ gì mà hãy lên kế hoạch ngay cho mục tiêu của mình! Kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn định hướng đúng con đường và đạt được mục tiêu.

Lập nên kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể, đường đi đến mục tiêu của bạn sẽ đúng đắn và nhanh chóng hơn.

3. Niềm khát khao của bạn trong 10 năm tới?

Để viết được ước mơ và tìm được niềm khát khao trong 10 năm tới thì không phải ai cũng viết ngay được, đó là một quá trình dài. 

Trước đó bạn cần phải có thời gian tìm hiểu, suy nghĩ để viết nên sứ mệnh, mục tiêu và kế hoạch, rồi bạn thực hiện nó, quá trình đó sẽ giúp bạn phát hiện ra được những niềm khát khao, những ước mơ bạn muốn đạt tới. 

Không gì là cụ thể bằng những con số đúng không nào? Bạn "vẽ" được hình ảnh của mình trong 5 hoặc 10 năm tới, điều đó sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện các kế hoạch, mục tiêu nhỏ đặt ra.

Vì thế để tìm được niềm đam mê hay còn gọi là mục tiêu dài hạn trong vòng 10 năm tới, đừng ngần ngại viết ngay kế hoạch vào cuốn sổ tay ghi chép vả thực hiện chúng, chỉ khi bạn dám đương đầu và thử thách bản thân, bạn mới tìm ra được mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

4) Mục tiêu 20 năm tiếp theo và đích đến của bạn là gì?

Sau mục tiêu 10 năm thì sẽ là mục tiêu dài hạn 20 năm và đích đến của bạn. Bạn phải đi lên từ những mục tiêu nhỏ và lớn, lớn hơn để biết được đích đến của mình là những gì.

Đó có thể là mục tiêu hoặc là đích đến nếu quá trình đạt được mục tiêu của bạn lâu hơn dự kiến. Mục tiêu dài hạn giúp bạn định hướng được con đường đi tiếp theo của mình, có động lực hoàn thành từng mục tiêu nhỏ bên trong. 

5) Tài sản, di sản bạn sẽ để lại cho đời?


Tài sản bạn để lại có thể là căn nhà, mảnh đất, hay quý giá hơn hết đó là những những kinh nghiệm, kiến thức quý báu, những bài học bổ ích mà trên sách báo không có.

Vậy thế làm sao để lưu lại được những kinh nghiệm, bài học này để truyền đạt nó cho đời sau?

Đó chính là chi chép lại mọi thứ bằng cuốn sổ tay ghi chú thông thái E-smart Notebook. Đây là cuốn sổ tay giúp bạn xác định các mục tiêu của cuộc đời thông qua 5 câu hỏi, sâu bên trong là 365 ngày với các khung nội dung ghi chép giúp bạn lên kế hoạch để xây dựng mục tiêu, đập tan sự trì hoãn, theo đuổi mục tiêu đến cùng!

Cứ thế khi hết năm, bạn nhìn lại mục tiêu ban đầu của mình đặt ra và quá trình đạt được mục tiêu. Quá trình đó có thể là những kinh nghiệm, bài học của bạn rút ra và cách cải thiện. Chính điều này giúp cuốn sổ tay được xem là "Tài sản để đời" và để lại cho thế hệ sau nhiều thứ bổ ích rồi đấy!
tài sản để đời


Sứ mệnh là nền móng vững chắc giúp bạn xây dựng được mục tiêu và theo đuổi nó, ghi chú lại quá trình đó và cuối cùng bạn đã có 1 "tài sản vô giá" truyền lại cho thế hệ sau.

"SỐNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TỒN TẠI- CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC"

Cách sử dụng sổ tay thông thái E-smart Notebook để lập kế hoạchCách cơ bản nhất để sử dụng sổ tay ghi chú thông minh để lập kế hoạch, mục tiêu cho bản thân đó là lên lịch cho những công việc, nhiệm vụ cần thiết trong 1 ngày, 1 tuần.

Bạn nên viết vào đó deadline, khung thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Ví dụ, bạn có mục tiêu hoàn thành trong 1 tháng, hãy chia nhỏ nó thành những nhiệm vụ nhỏ, rồi chia những nhiệm vụ nhỏ thành những điều có thể thực hiện bằng hành động, viết chúng vào sổ tay và cho chúng những deadline cụ thể.

Cần phải xác định mục tiêu của mình yêu cầu những gì, những mục tiêu nhỏ yêu cầu những gì, từ đó nắm được và set deadline được chính xác. Một kế hoạch tốt cần thời gian thế nên hãy cứ làm từng bước 1 với cuốn sổ tay ghi chú thông minh E-smart Notebook.Cũng như phần lớn các kĩ năng khác, bạn bản kế hoạch, mục tiêu của bạn hiệu quả hơn, bạn hãy thường xuyên làm việc đó. Lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. 

Bên cạnh đó là đừng quên kiểm tra nó mỗi sáng, kiểm tra để theo dõi nhiều lần trong ngày, kiểm tra vào mỗi tối để xem những nhiệm vụ trong ngày tiếp theo, có thể nhìn sơ qua cả tuần tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng cho mọi thứ sắp xảy ra.

Hãy đến với địa chỉ https://www.sotaythongthai.vn để tổng hợp được thông tin về cuốn sổ tay thông minh E-smart Notebook. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng qua các kênh TMĐT của chúng tôi:


Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn