3 điều quý giá nhất cuộc đời không thể lấy lại được: THỜI GIAN, CƠ HỘI VÀ LỜI NÓI

Trong cuộc đời con người, có những thứ quý giá mất đi gây ra nhiều tiếc nuối. Có những thứ có thể lấy lại được nhưng bên cạnh đó là 3 điều quý giá nhất cuộc đời không thể lấy lại được đó là: THỜI GIAN, CƠ HỘI VÀ LỜI NÓI. 

Hiểu được và trân trọng ba điều này sẽ giúp bạn có một thái độ sống đúng đắn và ý nghĩa hơn.

Thời gian

Làm chủ thời gian, kiếm soát, tận dụng được thời gian sẽ rất giúp ích cho bạn. 
Thời gian là dòng chảy trong tuần hoàn vũ trụ, là thứ mà chúng ta không thể nắm giữ. Đôi khi thời gian thật vô tình, nó chẳng vì ai mà trôi nhanh hơn cũng như chẳng vì ai mà trôi chậm lại. 

Qua thời gian, con người chúng ta cũng thay đổi, nếu có ước mơ bạn hãy lên ngay kế hoạch và mục tiêu để thực hiện chúng. 

Tuy thời gian trôi qua là thế nhưng nếu bạn quản lý được quỹ thời gian của bạn thì bạn sẽ hoàn thành được các nhiệm vụ và các mục tiêu quan trọng trong công việc và cuộc đời.

Lời nói

Lời nói như "mũi tên bay, đã bắn ra khỏi cung thì không lấy lại được” 
Lời nói thể hiện trình độ phát triển và tư duy của con người. Nhất là trong các cuộc giao tiếp quan trọng, bạn cần phải để ý kĩ lời nói của mình vì một khi bạn nói ra sẽ không thể lấy lại được, nó sẽ lập tức là ấn tượng tốt hoặc ấn tượng xấu đối với người nghe, ảnh hưởng đến cả người nói và người nghe. 

Trong công việc, chắc chắn bạn cũng sẽ có nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên,.. việc bạn giao tiếp với họ như thế nào ít nhiều cũng sẽ tác động đến công việc của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc trong lời nói, lựa chọn lời nói thích hợp, đúng lúc sẽ giúp bạn đạt được mục đích và hiệu quả giao tiếp, tạo điều kiện thuận lợi để tiến tới thành công.

Cơ hội

Chớp ngay thời cơ khi cơ hội gõ cửa
Cơ hội là sự may mắn, là điều kiện thuận lợi đến với bạn trong công việc hoặc cuộc đời của bạn. Cơ hội cũng có thể đến dựa trên ý tưởng, năng lực của bản thân bạn.

Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có một cuốn sổ tay để ghi chép những ý tưởng, suy nghĩ hoặc kinh nghiệm trong các cuộc họp, chuyên đề, hội thảo. Bởi có thể, những ý tưởng thoáng qua đó biết đâu sẽ giúp bạn phát hiện cơ hội để phát triển, đổi đời và sẽ trôi qua đầy tiếc nuối nếu bạn không ghi chép, lưu giữ lại ý tưởng đó. 

Khi bạn phát hiện cơ hội, bạn cần nuôi dưỡng và canh thời cơ đến, hãy tự tin, quyết đoán và có thể huy động các yếu tố khác hỗ trợ bạn thực hiện.

Ba điều quý giá nhất liên kết chặt chẽ với nhau
Có thể thấy, thời gian, cơ hội và lời nói là ba điều quý giá nhất cuộc đời mà không thể lấy lại được, hãy trân trọng và tận dụng chúng nhé! 

Nếu bạn biết kết hợp dùng thời gian đúng đắn, hợp lý vào những việc cho cá nhân hoặc có ích cho cộng đồng, biết giao tiếp, ứng xử tốt, biết chủ động tìm kiếm cơ hội hoặc biết nắm bắt thời cơ, cơ hội thì khả năng bạn đi đến thảnh công là rất lớn. 

Nhưng bước đầu bao giờ cũng có những khó khăn, chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực và quyết tâm đạt được mục tiêu cuộc sống, đó sẽ là những động lực giúp bạn sống một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc.

Sổ tay ghi chú thông minh E-mart Notebook


Ngày nay, việc sở hữu cho mình 1 cuốn sổ tay ghi chú thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý, lên kế hoạch trong công việc và cuộc sống.

Cuốn sổ tay thông thái ngày có các chức năng nổi bật, cần thiết cho mọi người như:
  • Quản lý thời gian: Giúp bạn sắp xếp thời gian cho các hoạt động trong ngày, từ đó dễ dàng kiểm soát được thời gian, tránh lãng phí thời gian.
  • Quản lý mối quan hệ: Giúp bạn nắm được thông tin của các mối quan hệ, từ đó có cái nhìn và biết được cách giao tiếp phù hợp.

Với khung ghi chú công việc sẽ rất hữu ích để bạn ghi chép những ý tưởng hoặc các kinh nghiệm quý giá trong cuộc họp, hội thảo, chuyên đề,.. Vì biết đâu, những ý tưởng thoáng qua đó lại là cơ hội thay đổi cuộc đời bạn. 

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: sotaythongthai.vn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn