Ghi chép công việc có quan trọng không? Tìm hiểu ngay với sổ tay thông thái!

Công việc bận rộn dẫn đến nhiều bạn phải tranh thủ làm nhiều việc cùng một lúc. Vì thế rất dễ khiến bạn nhớ việc này, quên việc kia, có thể dẫn đến việc quá tải và công việc không quản lý hiệu quả như mong muốn. 

ghi chép công việc là một trong những cách hiệu quả để quản lý công việc của bạn. Việc ghi chép lại những việc cần làm cho thấy sự quan trọng, giúp bạn rất nhiều trong công việc đấy! 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều gì khiến cho việc ghi chép trở nên quan trọng nhé!

1. Lên kế hoạch công việc cho từng ngày, tuần, tháng

Mỗi ngày bạn có tự hỏi là hôm nay mình sẽ làm những công việc gì không? Mình sẽ làm công việc này trong bao lâu để kịp thời gian? Bạn sẽ không thể trả lời những câu hỏi này nếu như bạn không lên kế hoạch cho công việc của bạn.

Sổ tay thông thái với khung nội dung công việc sẽ bày cho bạn những bước lên kế hoạch công việc 1 cách hiệu quả.
  • Đầu tiên, hãy liệt kê và chia nhỏ các công việc cần làm ngày hôm đó.
  • Thứ hai là sắp xếp các công việc theo tính chất quan trọng và thứ tự cần làm.
Việc bạn ghi chép kế hoạch công việc sẽ giúp bạn định hướng được những công việc cần làm ngày, tuần, tháng mà bạn lên kế hoạch, từ đó đem đến sự tự tin, thoải mái và năng suất hơn trong quá trình làm việc, giúp bạn duy trì thói quen làm việc khoa học, hiệu quả.

2. Ghi lại những cảm xúc trong ngày làm việcSau một ngày làm việc, bạn cần ghi chép lại những cảm xúc ngày hôm đó để biết được hôm đó bạn như thế nào, cảm xúc của bạn với công việc đó như thế nào ?

Sổ tay thông thái với những câu hỏi:

+ Công việc yêu thích nhất? Vì sao? Câu hỏi này giúp khơi gợi niềm cảm hứng làm việc trong bạn, tìm được điểm mạnh, sở thích của bạn để từ đó tiếp động lực để tiếp tục phát huy cho ngày hôm sau.

+ Kỷ niệm đáng nhớ? Hôm nay là một ngày... với tôi? Câu hỏi để bạn ghi chép lại những kỷ niệm tốt đẹp ngày hôm đó. Đây là điều giúp cho sổ tay thông thái được ví như "Sổ tay nhật ký công việc" vì có cả yếu tố cảm xúc chứ không chỉ khô cứng về công việc.

3. Ghi lại những gì đã trải nghiệm, đã học, những điều cần thiếtTrong các cuộc họp, chuyên đề, hội thảo hoặc trong quá trình làm việc, bạn cần có cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những bài học, ghi những suy nghĩ của mình, của những người khác trong lúc đó. 

Qua đó biết đâu, chính những kinh nghiệm, bài học, ý tưởng, suy nghĩ thoáng qua đó lại chính là cơ hội nào đó giúp bạn phát triển, thay đổi cuộc đời?

Sổ tay thông thái với những trang giấy ở phần cuối sổ sẽ là nơi để bạn thả những ý tưởng, suy nghĩ hoặc những điều cần thiết vào đó để đảm bảo nó sẽ nằm trong cuốn sổ mà không lo bị quên.

4. Dễ dàng xác định mục tiêu lớn hơn

Khi bạn xác định cho mình được các mục tiêu, bạn lên kế hoạch để thực hiện từng mục tiêu đó. Việc ghi chép các kế hoạch và thực hiện được chúng thì đó sẽ là động lực để bạn xác định các mục tiêu lớn hơn. 

Bạn biết mình đã làm được gì và cần làm những mục tiêu nào tiếp theo. Việc gì cũng cần đi từ nhỏ đến lớn, dễ thực hiện đến cần nhiều thứ để thực hiện, vì khi chúng ta thực hiện được bước đầu, chúng ta sẽ dần quen và bạn như được tiếp thêm năng lượng, động lực, sự quyết tâm để theo đuổi những mục tiêu khác lớn hơn.

5. Phát huy, cải thiện năng suất công việcVới sổ tay thông thái, mỗi ngày bạn ghi chép công việc, sau khi nhìn lại bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong cách làm việc của bản thân qua các câu hỏi:

- Mức độ hoàn thành công việc

- Hiệu suất công việc đạt được

- Thời gian làm việc tốt nhất trong ngày

Những đánh giá này được nhìn nhận từ dữ liệu thực tế mỗi ngày của bạn. Khi đó, bạn sẽ đo lường được sự tiến bộ của bản thân như thế nào, cần phát huy hay cải thiện thêm, có cách đặt mục tiêu ở tương lai hợp lý hơn.

Với các lợi ích trên cho thấy tầm quan trọng của việc ghi chép bằng sổ tay ghi chú thông minh đem đến cho bạn sự hiệu quả trong công việc cũng như tạo động lực cho chính bản thân.
Chỉ cần bỏ ra 240k, bạn đã có thể sở hữu cho mình cuốn sổ tay ghi chép công việc hiệu quả. Sản phẩm hiện đang được phân phối trên toàn quốc, nào hãy nhanh tay sở hữu cho mình ngay một cuốn sổ tay thông thái này nhé!

Tìm hiểu thêm sản phẩm Sổ tay thông thái tại
Đia chỉ: 103/23 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0886616404 - 083 777 2929
Gmail: tinphatloc@gmail.com
Website: https://www.sotaythongthai.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sổ tay thông thái E-smart Notebook - Thành công của bạn, thành công của chúng tôi.

Cách ghi chép sổ tay theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu 6 cuốn sổ tay giúp cuộc đời của bạn trở nên tốt hơn